27/07/2018 - 20:42

Tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án GCF

TTH - Chiều 27/7, Ban Quản lý dự án Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam (GCF) tiến hành sơ kết 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự án GCF do Quỹ Khí hậu xanh tài trợ không hoàn lại thông qua chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc (UNDP), được triển khai trên địa bàn với 2 hợp phần: xây dựng nhà ở chống chịu lụt bão và quản lý hệ thống thông tin rủi ro thiên tai tại các xã ven biển. Đến nay, dự án đã triển khai và nghiệm thu giải ngân cho 85 hộ xây dựng xong phần móng nhà, đạt gần 63% so với tổng kế hoạch năm 2018. Tổng nguồn vốn tạm ứng trong 2 đợt của quý II trên 3,7 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao kết quả đạt được của dự án trong 6 tháng của dự án GCF. Trong 6 tháng cuối năm, khối lượng công việc khá lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải ngân, chất lượng công trình dự án… đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP