Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/10/2019 - 16:19

Tập trung hỗ trợ 152 hộ khó khăn thuộc dự án Di dời dân cư khu vực I Kinh thành Huế

TTH.VN - Đó là một trong những mục tiêu được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Huế đề ra tại Hội nghị sơ kết vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019, diễn ra chiều 17/10.

Từ 17/10/2018 - 16/10/2019, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã vận động được hơn 810 triệu đồng; qua đó, hỗ trợ 654 trường hợp trẻ mồi côi được đi học và 423 hộ nghèo bệnh tật, hoạn nạn.

Hiện nay, TP. Huế đang triển khai dự án “Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế thuộc Quần thể Di tích cố đô Huế”. Qua thống kê có gần 152 hộ nghèo, hộ cận nghèo của dự án cần được hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng nhà. Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tiếp tục tập trung hỗ trợ các hoàn cảnh trên sớm ổn định cuộc sống tại nơi tái định cư.

Dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho quỹ để đơn vị có điều kiện triển khai các chương trình giúp đỡ người nghèo.

Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP