Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/11/2020 - 20:13

Tập trung xây dựng Nam Đông trở thành huyện nông thôn mới

TTH.VN - Đó là một trong những chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập huyện và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do huyện Nam Động tổ chức sáng 21/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Nam Đông

Cách đây 30 năm, huyện Nam Đông được tách ra từ huyện Phú Lộc. Một chặng đường không dài nhưng đủ để khẳng định huyện đã đạt nhiều thành tích trên hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt là trong 5 năm gần đây (giai đoạn 2016-2020), Đảng bộ và Nhân dân huyện Nam Đông đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế có những bước chuyển dịch tích cực. Giá trị sản xuất bình quân hằng năm tăng 11,5%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn đạt gần 2.000 tỷ đồng. Thu ngân sách bình quân hàng năm tăng 12,9%/năm. Độ che phủ rừng đạt trên 83%. Tỷ lệ hộ dùng nước sạch là 74%, 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những bước trưởng thành vượt bậc về cả quy mô, tầm vóc, diện mạo của Nam Đông; tạo thế và lực góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Đồng thời lưu ý, thời gian tới, huyện cần tập trung khắc phục những khó khăn, yếu kém, xây dựng Nam Đông thực sự vững mạnh toàn diện. Trong đó, cần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, khai thác có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển. Đồng thời, tiếp tục duy trì những kết quả đạt được về xây dựng nông thôn mới và không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phan Ngọc Thọ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho huyện Nam Đông.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP