23/01/2014 - 22:00

Tập trung xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc

TTH.VN - Sáng 23/1, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2014. Các ông: Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, UVTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

Năm 2013, công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở đạt được những kết quả mới với 1.354 làng, thôn, bản, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa. Thể thao giành được 203 huy chương, trong đó có 24 huy chương quốc tế. Du lịch đã đón 2,6 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 2.469 tỷ đồng... Với những thành tích trên, Sở VH-TT&DL vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, được bình chọn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua Văn hóa xã hội của tỉnh.

Năm 2014, toàn ngành VH-TT&DL tiếp tục tập trung triển khai có hiệu quả Kết luận 48 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 06-NQ/TU của Tỉnh ủy về việc xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 12-NQ/TU của Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020. Trong đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tập trung triển khai chương trình trọng điểm phát triển du lịch và Festival 2014, chương trình trọng điểm chỉnh trang đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; đẩy mạnh phát triển toàn diện, đồng bộ các hoạt động VH, TT, DL…


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ghi nhận những thành tích mà ngành VH-TT&DL đạt được trong năm qua. Trong phương hướng hoạt động sắp tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành VH-TT&DL cần tăng cường quản lý Nhà nước, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; định hướng việc quản lý và triển khai các quy hoạch, đề án.

Trong công tác cấp phép các hoạt động, cần cẩn trọng để thực hiện đúng luật nhưng không phải vì quá cẩn trọng mà làm chậm, nên tranh thủ tạo điều kiện cho công tác xã hội hóa các hoạt động VH, TT, DL.

Bên cạnh đó, ngành cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; làm tốt công tác dự báo; tham mưu cho tỉnh xây dựng các sản phẩm, điểm đến du lịch, nhất là các dịch vụ vào ban đêm; phối hợp với các cấp, các ngành triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn, hấp dẫn; đẩy mạnh việc xây dựng các thiết chế văn hóa và tăng cường công tác quảng bá; đặc biệt là chuẩn bị tốt cho Festival 2014...

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP