04/07/2018 - 21:04

Tập trung xử lý dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân

TTH - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi tiếp công dân định kỳ ở trụ sở Tiếp công dân tỉnh sáng 4/7. Cùng dự có ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì buổi tiếp công dân

Tại buổi tiếp, có 12 lượt công dân trình bày ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, phản ánh tập trung chủ yếu liên quan đến việc tranh chấp quyền sử dụng đất, sang tên đổi chủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khiếu nại bồi thường đất tái định cư, chế độ chính sách về cấp đất cho người có công, hỗ trợ giải phóng mặt bằng...

Qua xem xét nội dung công dân trình bày và ý kiến của các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã giải thích, trả lời, hướng dẫn từng trường hợp cụ thể những nội dung phản ánh, khiếu nại, kiến nghị của các công dân. Đồng thời, tiếp thu một số khiếu nại, kiến nghị có tình tiết mới của công dân; giao các sở, ngành, địa phương liên quan tham mưu, đề xuất hướng giải quyết đảm bảo lợi ích, quyền lợi chính đáng của công dân theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan căn cứ thẩm quyền, quy định của pháp luật, rà soát, xem xét để giải quyết và xử lý dứt điểm các khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân, nhất là những nội dung liên quan đến chế độ, chính sách. Đồng thời, giao Ban Tiếp công dân tỉnh và các đơn vị liên quan theo dõi việc thực hiện ý kiến chỉ đạo các trường hợp nêu trên.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP