Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

01/07/2019 - 11:39

Tập trung xử vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt

TTH.VN - Việc xử phạt phải đảm bảo trình tự, thủ tục đã được quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính. Công tác phát hiện và xử lý vi phạm cần triển khai đúng quy định, nhanh và kịp thời. Đó là một trong những điểm lưu ý trong văn bản vừa được UBND tỉnh gửi đến các sở, ban, ngành trên toàn tỉnh hướng dẫn thực hiện xử phạt hành chính một số hành vi vi phạm quy định về quảng cáo, rao vặt.

Nham nhở những dấu vết vẽ bậy ở trong khuôn viên chùa Thiên Mụ, hành vi này có thể bị xử phạt theo quy định

Ngày 1/7, Văn phòng UBND tỉnh cho biết như vậy. Theo đó, các hành vi vi phạm cần tập trung xử lý: Viết, vẽ làm bẩn hoặc làm ô uế di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa, nghệ thuật; Treo, đặt, dán, viết, vẽ quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng; Treo, dựng, đặt, gắn biển hiệu lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng...

Tùy theo hành vi, mức xử phạt được áp dụng theo một số Nghị định do Chính phủ ban hành, từ 200 ngàn đồng – 20 triệu đồng. Có hành vi mức xử phạt lên tới 70 – 100 triệu đồng.

Ngoài ra, xử lý tạm ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông và khôi phục hoạt động của số điện thoại ghi trên quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đối với hành vi vi phạm trực tiếp phát hiện, các lực lượng chức năng thực hiện xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền được pháp luật quy định. Riêng hành vi vi phạm xác định thông qua các thiết bị ghi nhận hình ảnh và thông tin phản ánh giao cho lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý theo thẩm quyền được pháp luật quy định.

Việc áp dụng đồng bộ hướng dẫn này được thực hiện chính thức từ ngày 15/7. Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm ngày 15/7, các hành vi vi phạm vẫn bị xử phạt theo các quy định hiện hành.

Tin, ảnh: Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP