Thế giới Thế giới

06/07/2017 - 06:28

Tất cả nạn nhân vụ cháy chung cư Grenfell được ở lại Anh trong 12 tháng

TTH.VN - Theo Bộ Nội vụ Anh, tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ hỏa hoạn ở chung cư Grenfell, London sẽ được ở lại Vương quốc Anh trong 12 tháng, bất kể tình trạng nhập cư hiện tại của họ.

Chung cư Grenfell cháy đen sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng hôm 14/6/2017. Ảnh: Reuters

Vào ngày 14/6, một ngọn lửa khổng bùng phát tại chung cư cao 24 tầng Grenfell ở Bắc Kensington, London, nhấn chìm toàn bộ tòa nhà với gần 120 gia đình bị mắc kẹt bên trong. Ít nhất 79 người được khẳng định đã chết hoặc mất tích do hoả hoạn, khiến nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở London, trong khi chính quyền địa phương đang xử lý các hậu quả của ngọn lửa. Theo Sputnik, đa số những người sống trong nhà là những người nhập cư từ Trung Đông hoặc Châu Phi.

"Việc ở lại sẽ được ban hành trên cơ sở đặc biệt cho phép những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi hỏa hoạn ở lại tạm thời trong 12 tháng... - khoảng thời gian để giải quyết hậu quả sau những sự kiện khủng khiếp này, và để xem xét các lựa chọn trong tương lai của họ", Bộ Nội vụ Anh khẳng định.

Tháng trước, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố, các cơ quan thực thi pháp luật Anh sẽ không sử dụng sự kiện bi thảm này như là một lý do để tiến hành kiểm tra nhập cư đối với những người liên quan, những người cung cấp thông tin quan trọng để xác định nạn nhân hoặc những người hỗ trợ cho việc điều tra tội phạm.

"Tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi bi kịch này cần sự khẳng định rằng Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ họ để giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn", Brandon Lewis, Bộ trưởng Nhập cư, cho biết hôm qua.

                        Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP