Thế giới Thế giới

05/10/2019 - 09:44

“Taxi bay” bắt đầu đón khách tại New York

Chuyến bay dài khoảng 8 phút có giá từ 200-225 USD/người, bao gồm việc di chuyển trên mặt đất. Hành khách có thể mang theo một chiếc vali nhỏ và phải xem video an toàn trước khi cất cánh, tương tự như trên máy bay thường.

Một chuyến bay của Uber Copter có giá 200 đến 250 USD/người. Ảnh:Uber

Công ty HeliFlite Shares điều hành các chuyến bay Uber cho biết dịch vụ này nhằm giảm thời gian đi lại cho hành khách nhưng khi phóng viên Reuters đi thử chuyến " taxi bay" này từ văn phòng ở khu trung tâm Midtown đến sân bay mất 70 phút - bao gồm một chuyến tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố cùng hai chuyến xe Uber đến và đi từ sân bay trực thăng - bằng với khoảng thời gian mà taxi thường chạy tốc độ vừa phải.

Một phát ngôn viên của Uber hôm 3-10 nói chuyến đi của phóng viên không đúng như thời gian thực tế, vì là chuyến đi giới thiệu thương mại. Mặt khác, nếu khách ở xa trạm đưa đón cũng không tiết kiệm được thời gian.

Một phóng viên đã mất 70 phút bay từ khu trung tâm Midtown đến sân bay bằng Uber Copter. Ảnh: USA Today

Trạm đón khách sẽ được mở thêm ở nhiều địa điểm tại vùng Manhattan - ông Eric Allison, người đứng đầu bộ phận thuê xe trên không của Uber, cho biết.

Với những lo ngại về vấn đề tắc nghẽn và khí thải xe cộ, Uber hy vọng dự án NYC Copter của họ sẽ mở đường cho Uber Air- một dịch vụ taxi bằng máy bay thường.

Sân bay John F. Kennedy là một trong những sân bay lớn nhất Mỹ và các chuyến đi bằng xe hơi từ Manhattan nếu bị tắc đường có thể mất từ một đến hai giờ, trong khi giao thông công cộng mất từ 50-75 phút.

Theo Người Lao động

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP