Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

27/05/2010 - 13:38

Tây Sơn hào kiệt

TTH - Bộ phim bom tấn của điện ảnh Việt 2010 sẽ được ra mắt khán giả vào cuối tuần này tại rạp Đông Ba. Tây Sơn hào kiệt là thành quả của hơn 3 năm nỗ lực chuẩn bị và thực hiện của hãng phim Lý Huỳnh, trong đó phải kể đến những con số đầu tư gần như không tưởng xét trong hoàn cảnh hiện tại của điện ảnh Việt Nam: 12 tỷ đồng là số tiền được bỏ ra để đầu tư cho bộ phim võ thuật, lịch sử hoành tráng này.

Để thực hiện được những cảnh quay đẹp, đoàn phim đã cất công lặn lội nhiều tháng trời qua nhiều miền đất để tìm kiếm những bối cảnh đẹp tự nhiên. Đặc biệt, 20.000 diễn viên quần chúng đã được huy động để tham gia vào “Tây Sơn hào kiệt”. Nhờ đó, khán giả chắc chắn sẽ không còn phải chứng kiến cảnh tượng chiến trường lác đác vài binh sĩ thường thấy trong phim Việt. 


Một cảnh trong phim Tây Sơn hào kiệt

Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh nước nhà, sẽ có những cảnh quay hoành tráng, ấn tượng không kém gì phim cổ trang Trung Quốc! Đáng chú ý, trong Tây Sơn hào kiệt sẽ xuất hiện 100 voi và hơn 100 ngựa. 4.000 bộ trang phục cũng là con số khủng khiếp chỉ thấy có ở “Tây Sơn hào kiệt”. 2.000 bộ trong số đó dành cho quân Tây Sơn và 2.000 còn lại dành cho quân Mãn Thanh. Chi tiết này hoàn toàn dựa theo nguyên mẫu ở bảo tàng Quang Trung, Bình Định.

Ngoài ra, 200 võ sư Vovinam cũng sẽ tham gia diễn xuất trong Tây Sơn hào Kiệt, góp phần không nhỏ tạo nên không khí hào hùng của một thời kỳ đầy biến động trong lịch sử nước nhà. Ngoài ra cũng không thể không kể đến 14 ngàn binh khí, 120 cascadeur, 2.000 binh khí, 10 khẩu súng thần công… đã được huy động. Với những con số kỷ lục nói trên, Tây Sơn hào kiệt xứng đáng được coi là quả bom tấn của điện ảnh nước nhànăm 2010, đồng thời hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một bộ phim cổ trang Việt Nam đầy hấp dẫn.

Thanh Vân
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP