Thể thao Thể thao

09/07/2015 - 10:36

TDTT Phong Điền: Những bước đầu khởi sắc

TTH - Ông Trần Quang Cườm – Trưởng phòng VHTT huyện Phong Điền từng thừa nhận, ngoài bóng đá, phong trào TDTT của huyện cứ bình bình, không thật sự nổi bật…

NTĐ đa năng huyện Phong Điền được đánh giá có cơ sở vật chất khá hiện đại. Ảnh: Vĩnh Hào

Nhưng đó là câu chuyện của mấy năm về trước, khi cơ sở vật chất dành cho tập luyện, thi đấu thể thao chưa hoàn chỉnh. Còn hiện tại, thời điểm Nhà thi đấu (NTĐ) đa năng và bể bơi đi vào hoạt động chưa đầy 2 tháng, phong trào thể thao nơi đây sôi động hẳn lên.

Tất nhiên, số CLB và số người tham gia tập luyện không bằng ở thành phố nhưng với điều kiện kinh tế, mật độ dân số… thì trong vòng chưa đầy 2 tháng, sự xuất hiện của 2 lớp bơi dành cho trẻ từ 7-15 tuổi, 2 CLB cầu lông, 1 CLB Taekwondo, 1 CLB Aerobic với gần 200 hội viên chính là tín hiệu khởi sắc trong công tác đẩy mạnh phong trào TDTT của huyện, ông Trần Quang Cườm – Trưởng phòng VHTT huyện Phong Điền đánh giá.
Cô Dũng Hà - giáo viên Trường THCS Nguyễn Duy (thị trấn Phong Điền) cho biết: Kể từ khi NTĐ đa năng đi vào hoạt động, các thành viên trong CLB cầu lông trường chúng tôi có nơi tập luyện ổn định hơn, nhanh “lên tay” hơn. Cũng phải nói thêm, với sự góp mặt của một số CBL võ thuật, thể dục thẩm mỹ, các lớp bơi…, không khí TDTT trên địa bàn huyện rộn ràng hẳn bởi những người có nhu cầu có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.
Với trẻ em thành phố, những lớp tập bơi có HLV, có phao an toàn cùng các dụng cụ cứu hộ… không là điều gì quá xa lạ. Nhưng với trẻ em nông thôn, đây là chuyện còn khá mới mẻ. “Em cũng biết bơi sơ sơ do trước đây thỉnh thoảng trốn đi tắm sông nên không thấy hứng thú khi bố mẹ “bắt” đi học bơi. Tuy nhiên, sau một thời gian tập luyện đều đặn tại bể bơi cùng những căn dặn của HLV mới thấy đúng là mình rất “liều” khi đi tắm sông không có áo phao và không có người lớn đi kèm”, em Trần Quang Phú (lớp 8 Trường THCS Nguyễn Duy) hồ hởi nói.
Em Nguyễn Thị Ngọc Diễm (TDP Thượng Trạch 2 – thị trấn Phong Điền) cho biết: Tuần 3 buổi em đều tới đây tập bơi. Trước đây vào dịp hè em thường chơi game nhưng đúng là chơi game nó “mụ” người. Giờ tập bơi thấy khỏe hẳn ra.
Khoan nói đến chuyện có phát hiện được những VĐV tiềm năng hay không nhưng với những khởi sắc ban đầu cho thấy, những CLB TDTT đã phần nào đáp ứng nhu cầu vui chơi lành mạnh, nhu cầu rèn luyện thân thể và quan trọng hơn, góp phần giảm thiểu tai nạn sông nước cho trẻ em Phong Điền cũng như tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh không chỉ trong dịp hè.
Nếu những mô hình tập luyện TDTT này có thể lan tỏa đến các địa phương trên địa bàn huyện thì chắc chắn, đời sống tinh thần và nhu cầu rèn luyện thân thể của người dân Phong Điền được nâng lên một tầm cao mới, ông Cườm ao ước.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP