Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

06/02/2018 - 14:40

Tết Huế

TTH.VN - Với bánh chưng, mứt gừng, thư pháp... chương trình “Tết Huế” diễn ra tại Bảo tàng Văn hóa Huế vào ngày 6/2 đã mang đến cho mọi người không khí rộn ràng của mùa xuân. Chương trình do các đoàn thể chính trị - xã hội của thành phố, như: Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Văn hóa TP. Huế tổ chức.

Các đội thi tài nấu bánh chưng, bánh tét

Với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên 27 phường trên địa bàn thành phố, chương trình đã tái hiện những nét đẹp văn hóa Huế trong dịp Tết cổ truyền, như: thi gói và nấu bánh chưng, bánh tét, làm mứt truyền thống, tổ chức các trò chơi dân gian, viết thư pháp, trình diễn áo dài, biểu diễn văn nghệ đón xuân...

Đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: “Việc tổ chức chương trình này tạo mối đoàn kết, gắn bó và là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, hội viên các đoàn thể. Đồng thời góp phần phong phú thêm các hoạt động văn hóa, du lịch trên địa bàn thành phố trong dịp Tết đến xuân về”.

Chương trình cũng trao quà Tết cho 54 gia đình đoàn viên, hội viên là hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh hoạt động tại chương trình "Tết Huế":

Biểu diễn Lân sư rồng

Trình diễn các bộ sưu tập áo dài chủ đề về tứ quý, tranh dân gian, hoa cỏ mùa xuân...

Nổi lửa làm mứt gừng, nấu bánh tét

Đi cầu khỉ

Viết thư pháp

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP