Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

25/01/2017 - 22:36

Tết sớm ở Đồn Biên phòng Vinh Hiền

TTH.VN - Năm nào cũng vậy, không khí đón Tết tại Đồn biên phòng Vinh Hiền thật nhộn nhịp, ấm cúng dù đa số chiến sĩ đều đón cái Tết xa nhà.

Chung tay gói bánh chưng

Vui nhất là cả đồn tập trung lại ở nhà bếp, cùng nhau gói bánh chưng. Người rửa lá dong, người cắt lá, người vo nếp, xắt thịt, làm nhân đậu xanh, làm bánh, nấu bánh… Ai cũng tỏ ra phấn khởi, tiếng í ới làm không khí Tết thực sự đã về nơi Đồn biên phòng Vinh Hiền.

Ông Tạ Khắc Đồng, Đồn trưởng Đồn biên phòng Vinh Hiền tâm sự, cả đồn có hơn 50 chiến sĩ thì chỉ được vài chiến sĩ được về quê đón Tết cùng gia đình. Người ở Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… gần hơn ở Quảng Bình, Quảng Trị. Có chiến sĩ trẻ mới nhập ngũ ở ngay xã Lộc Điền, chỉ cách nhà vài chục cây số nhưng cũng đón Tết ở đồn. Các chiến sĩ cùng nhau làm bánh chưng, trang trí hoa mai, thịt heo liên hoan…Tết ở đồn cũng như ở nhà.

Đồn Biên phòng Vinh Hiền có nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên biên giới, cửa biển Tư Hiền, các xã khu Ba và xã Lộc Bình của huyện Phú Lộc. Ông Tạ Khắc Đồng cho hay, ngoài đón Tết tại đồn, một số chiến sĩ còn được phân công về từng địa phương, một phần cùng ăn Tết với bà con, một phần nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo những sự việc xảy. Cùng với đồn bảo vệ an ninh, trật tự, giúp Nhân dân trên địa bàn đón một cái Tết cổ truyền thật an toàn.

Một số hình ảnh gói bánh chưng ở Đồn Biên phòng Vinh Hiền:

Cắt lá dong để gói bánh

Đôi tay mềm mại không khác gì nữ giới

Thành quả là những chiếc bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt

Đưa bánh vào lò hấp

Kiểm tra bánh đã chín hay chưa

Đức Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP