Thế giới Thế giới

01/09/2017 - 15:02

Texas: Thành phố mất nước, 38 người chết, 19 người mất tích

TTH.VN - Tờ Reuters ngày 1/9 đưa tin, một thành phố ở bang Texas đã mất nguồn cung cấp nước uống và binh lính đã giải cứu hàng ngàn người vẫn bị mắc kẹt vào thứ năm khi siêu bão Harvey oanh tạc dọc bãi biển vịnh Mexico, cướp đi sinh mạng của 38 người và khiến hơn một triệu người phải di tản.

Một bà mẹ và con nhỏ đến thuyền để sơ tán khỏi vùng nước đang dâng cao - Buffalo Bayou sau khi cơn bão nhiệt đới Harvey đổ bộ vào phía tây Houston, Texas (Ảnh: REUTERS/Carlo Allegri)

Theo Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, khoảng 779.000 người bang Texas đã được thông báo rời khỏi nhà của họ và 980.000 người khác phải chạy trốn trong bối cảnh nguy cơ lũ lụt mới từ các con sông dâng lên và hồ chứa nước bị vỡ.

Nguồn cung cấp nước của thành phố Beaumont, 80 dặm (129 km) về phía đông của Houston, đã bị cắt đứt và đe dọa do nước sông đang lên lên. Nước sông dâng cũng khiến bệnh viện và người dân quận láng giềng - Quận Cam phải sơ tán.

Đã có những tiếng nổ phát ra tại một nhà máy hóa chất khoảng 25 dặm (40 km) về phía Đông Nam Houston sau khi nhà máy này bị nhấn chìm bởi nước lũ.

Mất nước và các nguy cơ về sức khoẻ do lũ lụt là những mối nguy hiểm mới nổi lên sau thảm hoạ siêu bão Harvey - cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Texas trong nửa thế kỷ qua.

Ít nhất 38 người đã chết ở sáu quận của bang và và 19 người vẫn còn mất tích, các quan chức địa phương cho biết.

Ngọc Hà (lược dịch từ Reuters và Channelnewsasia.com)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP