Kinh tế Kinh tế

13/11/2019 - 15:59

Thả cá thể rùa nằm trong danh mục sách đỏ về biển

TTH.VN - Sáng 13/11 Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với UBND xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền) tiến hành thả cá thể rùa quý hiếm trọng lượng 35kg về môi trường biển .

Cả thể vích được chăm sóc tại gia đình ông Giỏ trước khi thả về môi trường tự nhiên

Trước đó, rạng sáng 13/11, trong lúc làm nghề trên phá Tam Giang, anh Phan Văn Giỏ ở thôn Ngư Mỹ Thạnh (xã Quảng Lợi) đã phát hiện một cá thể rùa mắc vào lưới trong tình trạng sức khỏe yếu.

Anh Giỏ đưa cá thể này về nhà chăm sóc, báo với chính quyền và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và Chi cục Thủy sản tỉnh đã có mặt, xác định cá thể rùa biển trên thuộc loài vích, bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas.

Con vích này có trọng lượng 35kg, sức khỏe khá yếu. Ngay lập tức, các cơ quan chức năng đã cứu chữa, đồng thời làm các thủ tục và tiến hành thả về vùng biển thuộc xã Điền Lộc, huyện Phong Điền.

Vích là loài rùa biển quý nằm trong sách đỏ Việt Nam, cấp độ nguy cấp (EN), cần được bảo tồn. Trước đây, vào tháng 5/2019, một ngư dân ở thôn Mai Dương, xã Quảng Phước (huyện Quảng Điền) cũng đã phát hiện con vích có trong lượng 7kg mắc vào trộ sáo và đã cũng ngành chức năng tiến hành thả về biển.

Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP