Kinh tế Kinh tế

10/03/2020 - 11:07

Thả cá thể rùa quý về môi trường biển

TTH.VN - Chi cục Thủy sản tỉnh thông tin vào sáng 10/3, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương đã thả cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Thả rùa về biển

Vào lúc 23 giờ, ngày 8/3, ông Lê Tỵ ở Phú Đa (Phú Vang) trong lúc đi kéo lưới đã phát hiện một cá thể rùa bị mắc lưới. Sau khi nhận được thông tin, cán bộ Chi cục Thủy sản tỉnh trực tiếp làm việc với địa phương và ông Tỵ để cứu hộ, chăm sóc cá thể rùa.

Cá thể rùa biển này được xác định thuộc loài Đồi mồi Dứa, thuộc họ Vích, bộ rùa biển có tên khoa học là Chelonia agassizii. Thân rùa dài 52cm, rộng mai 35cm, nặng 10kg, mai hình oval, mai có vây dạng lợp ngói, màu vàng. Mép mai có răng cưa sắc, thể trạng tốt. Đồi mồi Dứa là loài rùa biển quý nằm trong sách đỏ Việt Nam, cấp độ nguy cấp (EN), cần được bảo tồn.

Trước đó, ngày 5/3, tại thôn Mai Dương, xã Quảng Phước (Quảng Điền), ông Nguyễn Chi trong lúc đi làm nghề đã bắt gặp một cá thể rùa biển. Được sự vận động của cơ qua chức năng, ông Chi đã thả cá thể rùa về với môi trường biển cùng ngày.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP