Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

04/06/2019 - 17:00

Thả hơn 10 vạn tôm sú giống và 2.000 con cua xuống biển

TTH.VN - Đó là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6 được Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức ngày 4/6.

Thả hải sản xuống biển Lộc Điền

Theo đó, Chi cục Thủy sản cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành thả hơn 10 vạn con tôm sú giống và 2.000 con cua giống xuống Khu Bảo vệ thủy sản Đá Dầm-Đá Miếu thuộc xã Lộc Điền (Phú Lộc) với mục tiêu bổ sung thêm số lượng con giống, tạo điều kiện cho các loài thủy sản sinh trưởng, sinh sản và phát triển cân bằng môi trường hệ sinh thái đang bị ảnh hưởng.

Hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản (NLTS) còn gửi gắm thông điệp đến toàn thể ngư dân chung tay tuyên truyền, bảo vệ NLTS quê hương. Đây là đợt tái tạo NLTS lần thứ 3 trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2019.

Hàng năm, Chi cục Thủy sản tỉnh đã phát động nhiều đợt thả cá, tôm, cua và các giống loài thủy sản vào các thủy vực nhằm thu hút sự tham gia của các tổ chức, cộng đồng, xã hội có trách nhiệm bảo vệ NLTS nói chung và môi trường thủy sinh nói riêng.

Trung bình mỗi năm toàn tỉnh tái tạo NLTS với gần 200 ngàn con giống thủy hải sản các loại; trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ khoảng 130 ngàn con, xã hội hóa từ doanh nghiệp, các tổ chức, cộng đồng ngư dân khoảng 70 ngàn con.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP