Kinh tế Kinh tế

04/03/2021 - 11:16

Thả hơn 41 ngàn con cá giống xuống sông Hương

TTH.VN - Đó là hoạt động tái tạo nguồn lợi thủy sản do Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức vào sáng 4/3.

Lãnh đạo tỉnh tham gia thả cá xuống sông Hương

Các ông: Nguyễn Quốc Đoàn, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đến dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và đại diện các ban, ngành đã thả hơn 41 con cá giống (cá lóc, cá trê  cá trắm, cá mè...) xuống sông Hương. Trong đó, Ngân sách Nhà nước cấp 16 ngàn con; gần 25 ngàn con từ xã hội hóa của các tổ chức, doanh nghiệp, Giáo hội Phật giáo tỉnh…

Dự kiến trong năm nay, vào các Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương Thế giới, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục tổ chức thả khoảng 570.000 con giống tôm, cua và cá kình vào đầm phá Tam Giang - Cầu Hai; thả hơn 3.000 con tôm sú trưởng thành ra biển nhằm bổ sung nguồn giống tôm sú bố mẹ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, hàng năm, tỉnh luôn triển khai các hoạt động bảo vệ nguồn lợi thủy sản như bảo vệ bãi giống, bãi đẻ và môi trường sống cho các thủy sinh… Trong đó, việc thả con giống xuống hệ thống sông, đầm phá là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực để phục hồi nguồn lợi thủy sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, các cá nhân, tổ chức tiếp tục đồng hành, cùng chung tay với tỉnh bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Từ đó góp phần hình thánh hệ sinh thái tự nhiên phong phú, làm sạch môi trường, từng bước mang lại lợi ích bền vững cho người dân.

Tin, ảnh: Triều Hiếu

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP