22/10/2015 - 15:54

Thả một cá thể rùa nặng 35 kg ra biển

TTH.VN - Đây là chú rùa biển thứ 3 được cứu hộ trong năm 2015. 

Sáng 22/10, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh nhận được thông tin có một cá thể rùa biển do anh Phan Ngọc, trú tại thôn Tân Dương, thị trấn Thuận An (Phú Vang) phát hiện trong hồ nuôi tôm của mình. Chi cục đã nhanh chóng về làm việc với anh Ngọc và chính quyền địa phương để xác minh.

 

Qua kiểm tra, con rùa biển được xác định thuộc loài Vích, họ Vích, Bộ rùa biển có tên khoa học Chelonia mydas, nằm trong sách đỏ Việt Nam. Rùa có kích thước dài 90 cm, rộng mai 63cm, cân nặng 35 kg, mai hình oval, phẳng, màu gụ, vân gạch, hai bên có 4 tấm vảy đối xứng và trước đầu có một đôi tấm vảy, sức khỏe tốt.

Trưa cùng ngày, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Vang, UBND thị trấn Thuận An, đại diện thôn Tân Dương cùng anh Phan Ngọc thả cá thể vích này trở lại biển.

Đây là chú rùa biển thứ 3 được cứu hộ trong năm 2015. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 6 năm 2015, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh đã cứu hộ thành công 02 cá thể rùa biển trôi dạt vào bờ. 

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP