Thế giới Thế giới

09/10/2016 - 14:18

Thái Lan: Cải tổ quân đội cho thấy "ảnh hưởng của chế độ"

Bangkokpost.com dẫn một nguồn tin quân đội ngày 9/10 cho rằng việc cải tổ giới tướng lĩnh quân đội cấp Trung đoàn trưởng được ký gần đây bởi tân Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart, đã phản ánh ảnh hưởng lâu dài của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cũng như Phó Thủ tướng nước này, Tướng Prawit Wongsuwon.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. Nguồn: EPA


Theo nguồn tin trên, tổng cộng 307 sự thay đổi trong các vị trí quân đội đã được thực hiện trong cuộc cải tổ gần đây nhất.

Cuộc cải tổ này, vốn cho phép việc sắp xếp lại các vị trí tướng lĩnh cấp cao, góp phần tăng cường quyền lực trong quân đội.

Một trong những thay đổi quan trọng trong đợt cải tổ gần đây nhất là việc thăng chức của Đại tá Worayuth Kaeowibulphan, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 21, lên Phó Tư lệnh Sư đoàn Bộ binh Thứ 2.

Một sự thay đổi quan trọng nữa là Đại tá Amarit Boonsuya, Trung đoàn phó Trung đoàn 21 của Sư đoàn Bộ binh Thứ 2, được thăng chức lên Trung đoàn trưởng Trung đoàn này.

Tuy nhiên, bất ngờ lớn trong cuộc cải tổ này là việc Đại tá Kanthachai Prachuap-aree, Phó Tư lệnh Sư đoàn 1 - Lực lượng Cận vệ của Nhà vua, được thăng chức lên làm Phó Tư lệnh Sư đoàn Bộ binh thứ 9 ở tỉnh Kanchanaburi, miền Tây Thái Lan./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP