Thế giới Thế giới

20/04/2019 - 14:38

Thái Lan cấm sử dụng nhiều loại nhựa từ cuối năm 2019

TTH.VN - Lộ trình quản lý chất thải nhựa giai đoạn 2018 – 2030 cũng đề cập đến một kế hoạch đầy tham vọng cho Thái Lan, trong đó xác lập mục tiêu đến năm 2027, xứ sở chùa vàng sẽ sử dụng 100% nhựa tái chế dưới các hình thức khác nhau như biến chất thải thành năng lượng.

Đến năm 2027, xứ sở chùa vàng sẽ sử dụng 100% nhựa tái chế. Ảnh: Devdiscourse

Tin tức trên tờ Devdiscourse cho hay, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực hướng tới triển khai lệnh cấm sử dụng 3 loại nhựa bao gồm vi hạt nhựa (microbeads) , seal niêm phong (cap seals) và nhựa có khả năng phân rã dưới tác động của Oxy (oxo-degradable plastics) vào cuối năm nay.

Ngoài ra, cho đến năm 2022, Nội các Thái Lan sẽ xem xét cấm thêm 4 loại nhựa sử dụng 1 lần khác gồm túi nhựa dày dưới 36 micron, hộp xốp đựng thức ăn, cốc nhựa và ống hút nhựa.

Lộ trình quản lý chất thải nhựa giai đoạn 2018 – 2030 cũng đề cập đến một kế hoạch đầy tham vọng cho Thái Lan, trong đó xác lập mục tiêu đến năm 2027, xứ sở chùa vàng sẽ sử dụng 100% nhựa tái chế dưới các hình thức khác nhau như biến chất thải thành năng lượng.

Sau khi thông qua lộ trình này, Nội các Thái Lan đã ủy quyền cho Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng dự thảo kế hoạch hành động về quản lý phế phẩm nhựa phù hợp với chiến lược quốc gia kéo dài 20 năm của mình.

Là một phần trong chuỗi nỗ lực chung, giới chức Thái Lan cũng kêu gọi vai trò cụ thể của các ban, ngành có liên quan trong việc triển khai phối hợp quản lý chất thải nhựa.  

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP