Thế giới Thế giới

11/10/2016 - 06:12

Thái Lan cảnh báo nguy cơ xảy ra khủng bố ở Bangkok

TTH.VN - Phương tiện truyền thông địa phương Thái Lan sáng nay (11/10) đưa tin, cảnh sát nước này đã nhận được thông tin tình báo cho rằng, có khả năng các vụ đánh bom sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok vào cuối tháng 10 này.

Cảnh sát tuần tra, thắt chặt an ninh ở Bangkok. Ảnh: BKP

Ấn phẩm trực tuyến The Nation sáng nay dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul nói rằng, các nguồn thông tin tình báo cho thấy có sự chuẩn bị cho một số vụ đánh bom xe ở thủ đô Bangkok và các vùng ngoại ô của khu vực này trong khoảng thời gian từ giữa 25/20 đến 30/10, gây hoang mang và lo lắng cho người dân ở những vùng có nguy cơ bị tác động. Theo The Nation, mục tiêu của các cuộc tấn công có thể là sân bay, bãi đậu xe, các cửa hàng khác nhau..., chủ yếu là những khu vực đông người.

"Tôi đã chỉ thị cho cảnh sát ở mọi khu vực phải tăng cường việc kiểm tra, sàng lọc và tìm kiếm các vật dụng đáng ngờ, phù hợp với các kế hoạch chống khủng bố", cảnh sát Srivara nói, nhấn mạnh rằng những cảnh báo như thế này có thể xuất hiện khá thường xuyên.

The Nation cũng cho biết, các biện pháp tăng cường an ninh sẽ được áp dụng trong các ngành du lịch, các khu vực của các đại sứ quán và những cơ sở dễ bị tổn thương khác.

Bảo Nghi (Lược dịch từ The Nation)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP