02/09/2015 - 16:23

Thái Lan công bố kết quả dấu vân tay của nghi phạm mới bị bắt

TTH.VN - Theo thông tin mới nhất về cuộc điều tra vụ đánh bom kinh hoàng ở thủ đô Bangkok, cảnh sát Thái Lan cho biết, dấu vân tay của một người đàn ông nước ngoài bị bắt tại biên giới Thái Lan – Campuchia hoàn toàn trùng khớp với dấu vân tay mà họ tìm thấy trên một chiếc chai có chứa vật liệu chế tạo bom.

Chiếc chai nói trên là một trong số nhiều tang vật bị thu giữ trong cuộc đột kích ngày 29/8 vào một căn hộ ở ngoại ô Bangkok, nơi nghi phạm đầu tiên trong vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan bị bắt giữ.

Theo nguồn tin từ Bangkok, một quan chức cảnh sát cấp cao của Thái Lan đã sang Campuchia để phối hợp với chính quyền nước này truy lùng khẩn cấp nghi phạm chính được cho là đã chạy trốn sang Campuchia và tiến hành bắt giữ thành công vào ngày 1/9.

Nghi phạm người nước ngoài bị bắt giữ ở biên giới phía đông của Thái Lan với Campuchia - Ảnh: AP

Hiện cả hai nghi can đang được quân đội Thái Lan thẩm vấn bằng tiếng Anh, cảnh sát điều tra đã lấy mẫu ADN và dấu vân tay để xét nghiệm nhằm tìm kiếm mối liên hệ giữa các nghi can nói trên và vụ đánh bom. Đến thời điểm hiện tại, cả hai người này vẫn chưa bị buộc tội.

Trong một tuyên bố lúc 12h45 trưa nay, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri khẳng định, người đàn ông mang quốc tịch nước ngoài bị bắt giữ tại biên giới Thái Lan-Campuchia, khi đang trên đường đến Phnom Penh vào ngày 1/9 là người đàn ông mặc áo thun màu vàng bị camera an ninh ghi lại trong đêm xảy ra vụ tấn công, đồng thời "là một nhân vật quan trọng và chắc chắn có liên quan, thậm chí là một phần của mạng lưới chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tại đền Erawan ngày 17/8, cũng như vụ đánh bom thứ 2 tại bến tàu Sathorn một ngày sau đó”.

Ngoài ra, cảnh sát Thái Lan cũng ra lệnh bắt giữ 3 kẻ tình nghi mới do nghi ngờ sở hữu các vật liệu chế tạo bom, tờ AFP đưa tin.

Lê Thảo (lược dịch từ AFP & AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP