Thế giới Thế giới

01/03/2020 - 15:36

Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

TTH.VN - Một người đàn ông Thái Lan 35 tuổi đồng thời bị sốt xuất huyết và nhiễm virus Corona vừa thiệt mạng, trở thành ca tử vong đầu tiên ở Thái Lan do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ông Suwanchai Wattanayingcharoen, Cục trưởng Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết hôm nay (1/3).

Ngành du lịch Thái Lan chịu nhiều thiệt hại do COVID-19. Ảnh: AFP/VOV

Thái Lan đã ghi nhận 42 trường hợp nhiễm virus Corona (SARS-CoV-2) kể từ đầu tháng 1 đến nay, trong đó có 30 ca đang hồi phục và 11 trường hợp còn lại vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, thông tin chính thức từ Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan công bố.

Theo giới chức y tế nước này, bệnh nhân tử vong nói trên làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, nơi ông này đã tiếp xúc với rất nhiều khách du lịch trong giai đoạn đầu của vụ dịch.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm nay, Cục trưởng Suwanchai cho rằng “đây là một trường hợp lây truyền tại địa phương, và người này nhiễm bệnh vì đã tiếp xúc với khách du lịch Trung Quốc”.

Bệnh nhân lần đầu tiên được đưa vào bệnh viện tư nhân vì sốt xuất huyết hôm 27/1. Sau đó, ông được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 và được chuyển đến trung tâm điều trị chính của chính phủ vào ngày 5/2. Cuối ngày hôm qua (29/2), bệnh nhân tử vong vì suy đa tạng.

Trước diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19, các biện pháp mới để đối phó với sự lây lan của virus SARS-CoV-2, vốn đã được Ủy ban Quốc gia Thái Lan về các bệnh truyền nhiễm giới thiệu trước đó, bắt đầu chính thức có hiệu lực từ hôm nay.

Theo đó, các quan chức y tế hiện có thể yêu cầu những người nghi ngờ bị nhiễm bệnh phải được cách ly và điều trị. Đồng thời, giới chức y tế Thái Lan cũng có thể ra lệnh đóng cửa các địa điểm và khu vực công cộng có thể có mầm bệnh COVID-19.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP