Thế giới Thế giới

02/05/2022 - 16:44

Thái Lan giảm bớt quy định khi nhập cảnh để hút khách du lịch

Khi đến Thái Lan, tất cả những gì du khách cần làm là cung cấp xác nhận tiêm chủng ngừa COVID-19 và xác nhận bảo hiểm khi đăng ký trực tuyến trên hệ thống đăng ký nhập cảnh Thailand Pass.

Khách du lịch tham quan Công viên lịch sử Ayutthaya ở Ayutthaya, Thái Lan. Ảnh: THX/TTXVN

Theo chuyên trang về du lịch travelpulse.com, kể từ ngày 1/5, du khách đã tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 đến Thái Lan sẽ không cần kết quả xét nghiệm âm tính hay phải cách ly ngắn ngày như trước nữa.

Bên cạnh đó, mức phạm vi bảo hiểm y tế cũng được giảm một nửa từ 20.000 USD xuống 10.000 USD.

Tất cả những gì du khách cần làm là cung cấp xác nhận tiêm chủng và xác nhận bảo hiểm khi đăng ký trực tuyến trên hệ thống đăng ký nhập cảnh Thailand Pass.

Quy trình xét duyệt này bị coi là trở ngại lớn nhất còn lại vì mất thời gian nên du khách được tư vấn nên đăng ký sớm nhất là từ 3-7 ngày trước chuyến đi dự kiến. Tuy nhiên, theo Bangkok Post, yêu cầu đăng ký Thailand Pass cũng sẽ sớm được bỏ kể từ ngày 1/6 tới.

Với những người chưa tiêm vaccine muốn nhập cảnh Thái Lan, nếu là trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ đã tiêm vaccine thì không cần cách ly. Còn lại có 2 lựa chọn cho những du khách chưa tiêm vaccine là 5 ngày cách ly hoặc khi đăng ký Thailand Pass, cung cấp thêm kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành.

Ngành du lịch, từng đóng góp 12% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan hồi trước đại dịch. Cuối tháng Tư vừa qua, Chính phủ Thái Lan cho biết đã tiếp đón 713.183 lượt khách quốc tế kể từ đầu năm đến nay, trong đó có tới hơn 50% là khách du lịch.

Cơ quan Du lịch Thái Lan đang hy vọng có thể thu hút ít nhất 1 triệu khách du lịch/tháng vào cuối năm 2022 khi thời kỳ cao điểm du lịch tiếp theo bắt đầu ở nước này.

Mục tiêu 1 triệu khách du lịch mỗi tháng này tương đương với khoảng 30% lượng khách hàng trung bình hằng tháng của Thái Lan khi dịch COVID-19 chưa xuất hiện.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP