30/08/2015 - 10:16

Thái Lan: Hơn 10 nghi phạm tham gia vụ đánh bom Bangkok

TTH.VN - Cảnh sát Thái Lan cho biết họ nghi ngờ rằng hơn 10 nghi phạm đã tham gia và vụ đánh bom đẫm máu tại Bangkok gần đây, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.
 


Nghi phạm bị bắt ngày 29/8 (Ảnh: Bangkok Post)

Ông Somyot Poompunmuang, người đứng đầu cảnh sát Thái Lan, ngày 29/8 cho biết có thể có 10 hoặc nhiều hơn các nghi phạm tham gia vào vụ tấn công. Ông cũng nói rằng động cơ sau vụ đánh bom là trả thù cá nhân, nhưng từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết.

Giới chức Thái Lan đang thẩm vấn một người đàn ông bị bắt giữ hôm qua và khẩn trương xác định bất kỳ mạng lưới nào mà anh ta có thể tham gia.

Nghi phạm bị bắt mang tên là Adem Karadag trong hộ chiếu của Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù giới chức Thái nói hộ của anh ta là giả.

Karadag bị bắt giữ vì tình nghi sở hữu các chất nổ tại căn hộ ở ngoại ô Bangkok. Cảnh sát nói họ phát hiện các vòng bi và các thành phần khác giống như được sử dụng trong 2 vụ nổ ở Bangkok mới đây.

Nghi phạm mang hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Guardian)

"Anh ta là người nước ngoài, nhưng nhiều khả năng không phải là một kẻ khủng bố quốc tế. Đó là một mối thù cá nhân", ông Somyot phát biểu trước báo giới tại Trụ sở cảnh sát hoàng gia Thái Lan vào tối qua. "Anh ta nổi giận thay cho bạn bè và các thành viên trong gia đình".

Cảnh sát Thái Lan hôm qua lục soát 2 căn hộ trên tầng 2 của tòa chung cư Pool Anant tại khu Soi Chuam Samphan. Một lục soát được tiến hành sau khi các nhân viên điều tra nhận được tin báo rằng một người đàn ông giống nghi phạm trong vụ đánh bom tại đền Erawan đang sống ở đó.

Một nguồn tin cảnh sát giấu tên tiết lộ, người chủ nhà đã tỏ ra nghi khi người đàn ông không nói tiếng Thái và thuê 5 căn hộ trên cùng một tầng của tòa nhà chung cư.

Khoảng 100 cảnh sát và binh sĩ đã tham gia vào cuộc đột kích hôm qua và họ đã bao vây tòa nhà chung cư trước khi xông vào.

 

Vụ đánh bom tại đền Erawan đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương. Một vụ đánh bom khác đã xảy ra tại một cầu tàu ở Bangkok nhưng không gây thương vong.

Một số nhà quan sát tin rằng các vụ đánh bom trên được thực hiện bởi những nhóm muốn trả thù cho việc chính phủ Thái Lan trục xuất hơn 100 người Duy Ngô Nhĩ về Trung Quốc hồi tháng 7. Người Duy Ngô Nhĩ sống ở tây bắc Trung Quốc nhưng có liên quan về mặt gốc gác với người Thổ Nhĩ Kỳ.

An Bình (Theo Dantri)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP