Thế giới Thế giới

17/08/2020 - 15:00

Thái Lan là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới trong đợt dịch COVID-19

TTH.VN - Theo thông tin trên tờ Jakarta Post, Thái Lan được xếp hạng là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới trong giai đoạn dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thái Lan là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới trong đợt dịch COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/Báo Mới

Quốc gia này đứng đầu danh sách với số điểm biểu thị về Quy định Y tế Quốc tế cao đến 85%, cùng mật độ dân số trung bình và số ca nhiễm COVID-19 đạt mức thấp.

Cụ thể, công ty khởi nghiệp về du lịch có trụ sở tại Berlin là Tourlane vừa qua đã thực hiện một bài nghiên cứu, khảo sát để xác định các điểm đến an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Trong đó, công ty đã thu thập dữ liệu và phân tích nhiều thông số khác nhau bao gồm thời gian nắng nóng mỗi ngày để phù hợp với các hoạt động ngoài trời, cũng như tỷ lệ thông tin về các trường hợp nhiễm mới do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu công bố.

Cũng thuộc trong các hạng mục khảo sát là mật độ dân số và điểm IHR của mỗi quốc gia, phản ánh năng lực của các nước trong việc đối phó với những nguy cơ sức khỏe cộng đồng, cũng như các trường hợp khẩn cấp mà đất nước và thế giới đều quan tâm.

Theo kết quả nghiên cứu, top 10 những điểm đến an toàn nhất thế giới là: Thái Lan, Jordan, Polynesia thuộc Pháp, Hy Lạp, Uruguay, Italy, Campuchia, Nhật Bản, Ireland và Bostwana.

Tính đến ngày 17/8 theo giờ Việt Nam, Thái Lan ghi nhận 3.378 ca nhiễm COVID-19 trong đó có 58 người tử vong và 3.194 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Trong vòng 83 ngày qua, Thái Lan chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong cộng đồng.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post & Worldmeters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP