Thế giới Thế giới

26/02/2022 - 08:29

Thái Lan: Lượng khách Nga và Ukraine sẽ giảm do căng thẳng leo thang

TTH.VN - Siripakorn Cheaswamoot, Phó Giám đốc phụ trách truyền thông tiếp thị thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định, khủng hoảng Nga – Ukraine sẽ khiến lượng khách quốc tế đến nước này giảm đi trông thấy.

Lượng khách từ Nga, Ukraine đến Thái Lan có thể sẽ giảm đi do ảnh hưởng của căng thẳng leo thang. Ảnh minh họa: CNN/VTV.vn

Ông cho biết, sau khi chính phủ khởi động chương trình Test & Go danh cho những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vào tháng 11/2021, số lượng du khách quốc tế chọn Thái Lan làm điểm đến du lịch sau dịch COVID-19 là khoảng 100.000 người, trong đó có khoảng 10% là du khách Nga.

Nhiều khách du lịch Nga là dòng khách du lịch chất lượng cao, có khả năng chi tiêu cao và hầu hết là đi du lịch cùng gia đình. Bên cạnh đó, Ukraine cũng có nhiều du khách chất lượng cao, song số lượng ít hơn du khách Nga.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine, du khách có thể sẽ đưa ra quyết định hủy các chuyến đi đến Thái Lan bởi nhiều hãng hàng không đã phải chuyển hướng, hoặc hủy các chuyến bay trước đó của mình.

Tuy nhiên, “vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động của tình hình bởi tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. TAT hiện chỉ có thể theo dõi chặt chẽ những gì đang diễn ra và duy trì liên lạc nhất quán với khu vực tư nhân trong nước và nước ngoài”, ông Siripakorn Cheaswamoot khẳng định.

Đan Lê (Lược dịch từ Bangkok Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP