Thế giới Thế giới

16/05/2021 - 07:51

Thái Lan nới lỏng một số hạn chế về dịch vụ ăn uống ở thủ đô

TTH.VN - Thái Lan có kế hoạch cho phép các nhà hàng nối lại dịch vụ ăn uống phục vụ trong nhà tại thủ đô Bangkok, một quan chức cấp cao ngày 15/5 cho biết, nhưng giờ mở cửa và số lượng thực khách sẽ bị hạn chế, trong bối cảnh quốc gia này phải vật lộn với làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19.

Người dân đến đăng ký làm xét nghiệm COVID-19 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo ông Taweesin Wisanuyothin, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm phòng, chống COVID-19 của Thái lan, các nhà hàng trong những khu vực màu đỏ sẫm như thủ đô Bangkok sẽ được phép mở cửa trở lại để phục vụ trong nhà, nhưng với công suất hạn chế ở mức 25% và sẽ phải đóng cửa vào lúc 9h tối.

Các nhà hàng ở khu vực màu đỏ sẫm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất và được áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất, trước đây chỉ có thể mở cửa để phục vụ theo hình thức giao hàng.             

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Taweesin Wisanuyothin cho hay, các quy định mới khả năng sẽ có hiệu lực trước ngày 17/5, và khoảng 100.000 nhân viên và quản lý các nhà hàng sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để đảm bảo sự an toàn của họ.

Kể từ tháng 4, Thái Lan đã phải chiến đấu với đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng nhất của quốc gia này.

Vào ngày 15/5, Thái Lan đã báo cáo 3.095 trường hợp nhiễm mới và 17 ca tử vong; nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 99.145 ca, và tổng số ca tử vong lên 565 ca. Đáng chú ý, trong số các ca nhiễm mới, 1.163 ca nhiễm được báo cáo ở thủ đô Bangkok.

Được biết, thủ đô Bangkok, “tâm chấn” của đợt bùng phát và 4 tỉnh khác được xếp vào các khu vực màu đỏ sẫm. Trong khi đó, 17 tỉnh khác nằm trong khu vực màu đỏ, khu vực rủi ro, nơi các nhà hàng có thể phục vụ cho đến 11h tối; và 56 tỉnh nằm trong khu vực màu cam, nơi không áp dụng các biện pháp hạn chế về dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, các trung tâm thương mại trên toàn quốc vẫn sẽ phải đóng cửa vào lúc 9h tối, các địa điểm vui chơi giải trí vẫn tiếp tục đóng cửa.

Cho đến nay, Thái Lan đã tiêm 2,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho các nhân viên tuyến đầu và những nhóm có nguy cơ cao, một đợt tiêm chủng rộng rãi hơn được dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6.

Ông Natapanu Nopakun, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan lưu ý thêm, một ứng dụng dành cho người nước ngoài cũng đang được phát triển, nhằm cho phép họ đăng ký tiêm chủng.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP