Thế giới Thế giới

24/02/2022 - 08:56

Thái Lan nới lỏng yêu cầu kiểm dịch với du khách quốc tế từ 1/3

TTH.VN - Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) ngày 23/2 tuyên bố, từ ngày 1/3, Thái Lan sẽ giảm bớt các yêu cầu về COVID-19 đối với du khách quốc tế.

Bắt đầu từ ngày 1/3, Thái Lan sẽ giảm bớt yêu cầu đối với du khách quốc tế. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN/Vietnam+

Cụ thể, bắt đầu từ tháng tới, những du khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ khi đến Thái Lan sẽ chỉ phải trải qua một lần xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR) khi đến nơi, sau đó sẽ xét nghiệm nhanh kháng nguyên và tự theo dõi sau 5 ngày.

Tuy nhiên, họ vẫn phải xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72h trước khi đến Thái Lan và trải qua đêm đầu tiên tại khách sạn cách ly hoặc các cơ sở cách ly đã được phê duyệt khác.

Người phát ngôn của CCSA Taweesin Wisanuyothin cho biết: “Điều này sẽ giảm chi phí tại các cơ sở cách ly. Tuy nhiên, du khách quốc tế cần tải ứng dụng truy vết Mor Chana và gửi kết quả tự test.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan cũng sẽ giảm số tiền bảo hiểm du lịch từ 50.000 USD xuống còn 20.000 USD, cũng bắt đầu từ ngày 1/3 sẽ chính thức có hiệu lực.

Trước đó, vào ngày 1/2 vừa qua, Thái Lan đã nối lại chương trình Test & Go sau khi tạm dừng triển khai chương trình vào tháng 12/2021 và tháng 1/2022 do sự lây lan nhanh của biến thể Omicron.

Theo chính sách Test & Go, những du khách nước ngoài đã tiêm vaccine phòng bệnh, hoặc đã khỏi bệnh sau nhiễm COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh vào Thái Lan và đi lại tự do nếu họ xuất trình được giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính khi đến.

Tuy nhiên, họ được yêu cầu lưu trú tại một địa điểm cụ thể vào ngày thứ 5 sau khi đến Thái Lan để thực hiện lần test RT-PCR thứ hai. Du khách phải ở tại phòng trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm.

Dựa trên dữ liệu của CCSA cập nhật ngày 23/2, hơn 300.000 du khách đã nộp đơn xin nhập cảnh vào Thái Lan và 80% số đơn đăng ký đã được chấp thuận. Trong đó, phần lớn là du khách đến từ Nga, Đức, Pháp, Vương quốc Anh và Singapore. Ba điểm đến hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn là Bangkok, Phuket và Chon Buri.

Trong một thông tin có liên quan, đầu tháng này, 20 tổ chức du lịch Thái Lan đã kêu gọi chính phủ nới lỏng các yêu cầu về COVID-19 đối với du khách quốc tế để tăng lượng khách đến quốc gia này vào kỳ nghỉ lễ Phục sinh, diễn ra vào tháng 4 tới.

Bên cạnh việc nới lỏng và dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch, ngành du lịch Thái Lan cũng yêu cầu CCSA xem xét tuyên bố COVID-19 là một bệnh đặc hữu vào tháng 3 và loại bỏ yêu cầu xét nghiệm RT-PCR đối với du khách khi họ đến Thái Lan.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP