Thế giới Thế giới

20/01/2022 - 16:44

Thái Lan sẽ nối lại chương trình du lịch miễn cách ly vào tháng 2/2022

TTH.VN - Thái Lan vừa quyết định nối lại chương trình cấp thị thực miễn cách ly cho những khách du lịch đã tiêm phòng, sau khi chương trình bị tạm dừng hồi tháng trước để giúp quốc gia này kiểm soát làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới.

Khách du lịch quốc tế được chào đón tại sân bay quốc tế Phuket, Thái Lan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Sau một cuộc họp của Lực lượng đặc nhiệm phòng chống COVID-19 của Thái Lan, được tổ chức vào ngày hôm nay (20/1), bà Rachada Dhnadirek, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết, du khách quốc tế có thể bắt đầu nộp đơn xin thị thực theo chương trình miễn cách ly cho du khách nước ngoài (Test & Go) của Thái Lan, từ ngày 1/2 tới đây.

Bà Rachada Dhnadirek nói thêm, chương trình nhập cảnh miễn cách ly sẽ được mở rộng cho những người nộp đơn thuộc mọi quốc tịch, và họ sẽ được yêu cầu thực hiện 2 lần xét nghiệm COVID-19, 1 lần khi đến và 1 lần vào ngày thứ 5 sau khi nhập cảnh.

Đáng chú ý, quyết định nới lỏng các rào cản nhập cảnh đối với du khách phù hợp với lời kêu gọi của Chính phủ Thái Lan để xem COVID-19 là bệnh đặc hữu trong năm nay, cũng như các nỗ lực hồi sinh ngành du lịch, vốn là ngành sử dụng hàng triệu lao động.

Trong khi Thái Lan chứng kiến ​​sự gia tăng về số ca nhiễm COVID-19 mới sau các dịp lễ Giáng sinh và Năm mới, thì số ca nhiễm mới vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trong làn sóng lây nhiễm của biến thể Delta, đồng thời vẫn chưa làm quá tải hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia này.

2 năm qua, Thái Lan đã thử nghiệm nhiều kế hoạch để cố gắng khởi động lại lĩnh vực du lịch, lĩnh vực từng đóng góp khoảng 1/5 nền kinh tế của quốc gia này, với 40 triệu khách du lịch nước ngoài tạo ra hơn 60 tỷ USD hồi năm 2019.

Chương trình Test & Go trước đây đã cho phép khách du lịch đã tiêm chủng đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới được miễn cách ly, giúp thu hút khoảng 350.000 du khách chỉ trong 2 tháng, trước khi được quyết định tạm ngưng. Kể từ đó, các nhà chức trách đã mở rộng chương trình du lịch Phuket Sandbox ra thêm 3 khu vực nữa; bao gồm Krabi, Phang Nga và các đảo ở Surat Thani (trong đó có Ko Samui), nhằm thu hút khách du lịch.

Lê Thảo (Lược dịch từ Bloomberg & Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP