05/01/2016 - 08:37

Thái Lan: Tai nạn giao thông tăng cao trong dịp năm mới

TTH.VN - Số vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan trong mùa nghỉ lễ cuối năm vừa qua tăng đến 13% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù Chính phủ nước này đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn tình trạng say rượu và lái xe quá tốc độ, trang CNA sáng nay (5/1) đưa tin.


Hiện trường một vụ tai nạn ở thành phố đông bắc Thái Lan trong dịp nghỉ lễ vừa qua. Ảnh: AFP

Hơn 300 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông trên toàn Thái Lan trong khoảng thời gian nghỉ lễ năm mới 2016. Theo chính quyền Thái Lan, các vụ tai nạn cũng làm hơn 3.000 người khác bị thương trong cùng khoảng thời gian đó, từ 29/12/2015 đến 4/1/2016.

Bảy mươi ba phần trăm số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường cao tốc quốc gia, trong đó 83% số vụ có liên quan đến các loại xe bán tải cỡ nhỏ. Số lượng cao nhất các trường hợp tử vong xảy ra ở phía đông bắc tỉnh Nakhon Ratchasima (Korat), trong khi tỉnh phía bắc Chiang Mai ghi nhận số các vụ tai nạn cao nhất so với các tỉnh còn lại trên đất nước Thái Lan.
Thái Lan là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Ngày 20/12 năm ngoái, 13 khách du lịch Malaysia đã thiệt mạng sau khi chiếc xe buýt chở họ gặp nạn ở Chiang Mai.
Xu hướng các trường hợp tử vong liên quan đến giao thông thường tăng cao trong dịp năm mới. Giới chức Thái Lan cho rằng, một nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông trên đường phố là do lái xe trong tình trạng say rượu, tiếp theo đó là chạy quá tốc độ.
Chính phủ quân sự của nước này đã áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn nhằm chống lại tình trạng lái xe say rượu trong mùa lễ, yêu cầu lực lượng cảnh sát và binh sĩ kiểm tra gắt gao các lái xe tại các trạm kiểm soát trên khắp đất nước và tịch thu phương tiện lưu thông của những người có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép. Sáng kiến ​​này khiến hơn 1.000 ô tô và 3.000 xe máy bị bắt giữ kể từ lễ Giáng sinh.
Bảo Nghi (lược dịch từ CNA & AFP
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP