19/08/2015 - 18:47

Thái Lan tăng cường an ninh, duy trì bình thường các hoạt động du lịch

TTH.VN -  Ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đã huy động sự trợ giúp từ các thành viên có liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho du khách bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ. 

Lễ hội rước lâu đài sáp ở vùng Đông Bắc Thái Lan được nhiều du khách yêu thích_Ảnh: DT

Sau khi liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã lập tức gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình  họ; đồng thời cập nhật và thông tin về diễn biến tình hình, những nỗ lực của chính quyền đến với du khách để trấn an họ.

TAT cũng đã công bố số điện thoại Tổng đài hỗ trợ 1672 để giúp đỡ khách du lịch khi có yêu cầu.

Theo TAT, chính quyền Thái Lan đang tích cực tiến hành tăng cường an ninh tại các địa điểm quan trọng của Bangkok sau các vụ nổ. Đồng thời các đơn vị hữu quan  đang  liên  hệ  với  gia  đình  của  nạn  nhân  và  giúp  đỡ  những  người  bị thương trong  vụ  nổ  được điều trị y tế tại các bệnh viện.

Riêng ngành công nghiệp du lịch Thái Lan đã huy động sự trợ giúp từ các thành viên có liên quan để hỗ trợ và tạo điều kiện cho du khách bị ảnh hưởng bởi vụ nổ như cung cấp các thông dịch viên và giúp đỡ sắp xếp phương tiện hay dịch vụ du lịch một cách nhanh chóng, kịp thời...

TAT cho biết, sau các vụ nổ, cuộc  sống  thường  nhật  trong  thành  phố  vẫn  tiếp  tục  diễn  ra  theo  guồng quay bình thường. Các dịch vụ công cộng và ngân hàng vẫn mở cửa phục vụ công chúng. Các doanh nghiệp du lịch, các điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành và các trung tâm mua sắm  đều mở cửa hoạt động. Các phương tiện vận chuyển công cộng như hệ thống tàu điện trên không BTS, tàu điện ngầm MRT, các tuyến đường chính và sân bay bao gồm 2 sân bay chính: sân bay quốc tế Don Muang và Suvarnabhumi đều hoạt động bình thường. 

Ngoài ra, các sự kiện mà TAT đang tiến hành như “Way of Silk, the Way of Thai: A Tribute to Her Majesty the Queen” –  sự kiện triển lãm vải lụa tại Bangkok từ ngày 17  đến ngày  30/8/2015, TBEX Asia 2015 từ ngày 15 đến ngày  17 /10 hay  Lễ hội Loi Krathong vào tháng 11 cũng như các hoạt động quảng bá khác tại Thái Lan và nước ngoài vẫn đang diễn ra bình thường theo dự kiến.

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP