Thế giới Thế giới

21/03/2016 - 15:01

Thái Lan: Tàu điện mất điện, hàng trăm hành khách mắc kẹt

TTH.VN - Khoảng 750 hành khách bị mắc kẹt trên tuyến tàu điện Bangkok Airport Rail Link, do mất điện trong giờ cao điểm sáng nay (21/3).

Hành khách bị ngất do mắc kẹt quá lâu trong thời tiết nắng nóng. Ảnh: Twitter

Trung tâm y tế khẩn cấp Erawan của Bangkok báo cáo, có 6 người bị ngất do phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ trên tàu. Điều hòa không khí ngừng hoạt động bởi sự cố mất điện. Theo hình ảnh xuất hiện trên truyền hình Thái Lan, một số hành khách được đưa ra khỏi tàu điện và được các nhân viên cứu hộ hỗ trợ khi họ đến trạm tiếp theo. Đáng chú ý, nhiệt độ vào giữa buổi sáng nay tại thủ đô Bangkok lên tới 35 độ C.

Được biết, tuyến tàu điện nối liền thủ đô Thái Lan với sân bay quốc tế chính của Bangkok bị đình trệ vào 8h15 sáng nay. Sau đó, hành khách được chuyển sang tuyến tàu khác vào lúc 9h24, công ty vận tải cho biết trong một tuyên bố.

Hành khách di chuyển lên tuyến tàu khác vào khoảng 9h24 sáng 21/3. Ảnh: Twitter 

Sự cố mất điện xảy ra tại trạm Ramkhamhaeng, khiến tuyến tàu phải dừng lại giữa trạm Ramkhamhaeng và trạm Hua Mark.

Tờ AP đưa tin, một số hành khách đã mở cánh cửa khẩn cấp trên con tàu và "khoảng 20 hành khách" đã đi bộ dọc theo đường ray trên cao để đến trạm kế tiếp. 

Theo công ty vận tải nói trên, sự cố dự kiến chỉ mất 30 phút để giải quyết nhưng phải kéo dài do 2 tàu được gửi đến để giải cứu hành khách phải chờ cho đến khi tất cả những người đi bộ đi hết đường ray.

Lúc 11h20 trưa nay, dịch vụ tàu điện được khôi phục và hoạt động bình thường.

Lê Thảo (Lược dịch từ AP & Bangkokpost)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP