Thế giới Thế giới

09/08/2020 - 10:14

Thái Lan trình diễn ẩm thực 10 nước ASEAN

Việc tổ chức những sự kiện như này có ý nghĩa lớn và phù hợp với Năm bản sắc ASEAN 2020, Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan cho biết.

Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan thử món Nộm Bò khô tại gian hàng của Việt Nam.

 Chiều 8/8 nhân kỷ niệm 53 năm thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tại Bangkok, Bộ Văn hoá Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên.

Kéo dài trong hai ngày 8 và 9/8 với chủ đề “2020: Năm của bản sắc ASEAN” chương trình đã giới thiệu tới công chúng Thái Lan những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực các nước thành viên ASEAN. 

Tại lễ khai mạc, ông Itthiphjol Khunpluem, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thái Lan cho biết, đã thành thông lệ, vào mỗi dịp kỷ niệm thành lập ASEAN, các hoạt động lại được diễn ra để tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Năm nay là một năm đặc biệt bởi các hoạt động không được diễn ra nhiều do dịch Covid-19. Vì vậy, chủ đề ẩm thực đã được chọn bởi đây là chủ đề được rất nhiều người yêu thích.

Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan cũng cho biết thêm, văn hoá các nước ASEAN là tương đồng và thế giới nói chung đang sử dụng các khía cạnh văn hoá để tăng cường các mối quan hệ quốc tế. Việc tổ chức những sự kiện như này có ý nghĩa lớn và phù hợp với Năm bản sắc ASEAN 2020.

“Tôi nghĩ ẩm thực của các nước ASEAN là một trong những chủ đề mà mọi người trên thế giới đều quan tâm. Đối với cộng đồng ASEAN, chúng ta có thể qua những dịp này để nâng cao giá trị của ẩm thực các nước ASEAN cũng như là nền công nghiệp thực phẩm”. ông Itthiphjol Khunpluem nói.

Cũng tại lễ khai mạc, du khách thăm quan đã được xem và nếm thử các món ăn truyền thống của các nước ASEAN. Đặc biệt, du khách cũng được xem đầu bếp nổi tiếng của Thái Lan trình diễn nấu món Tom Yum Kung cũng như tìm hiểu các công thức nấu ăn truyền thống của các nước ASEAN.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP