Thế giới

Thái Lan trình diễn ẩm thực 10 nước ASEAN

ClockChủ Nhật, 09/08/2020 10:14
Việc tổ chức những sự kiện như này có ý nghĩa lớn và phù hợp với Năm bản sắc ASEAN 2020, Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan cho biết.

Thái Lan tăng tốc sản xuất xe điệnTăng cường hợp tác phát triển du lịch trong khu vựcNgày ẩm thực ASEAN tại Ai Cập

Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan thử món Nộm Bò khô tại gian hàng của Việt Nam.

 Chiều 8/8 nhân kỷ niệm 53 năm thành lập hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tại Bangkok, Bộ Văn hoá Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên.

Kéo dài trong hai ngày 8 và 9/8 với chủ đề “2020: Năm của bản sắc ASEAN” chương trình đã giới thiệu tới công chúng Thái Lan những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực các nước thành viên ASEAN. 

Tại lễ khai mạc, ông Itthiphjol Khunpluem, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thái Lan cho biết, đã thành thông lệ, vào mỗi dịp kỷ niệm thành lập ASEAN, các hoạt động lại được diễn ra để tăng cường sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Năm nay là một năm đặc biệt bởi các hoạt động không được diễn ra nhiều do dịch Covid-19. Vì vậy, chủ đề ẩm thực đã được chọn bởi đây là chủ đề được rất nhiều người yêu thích.

Bộ trưởng Văn hoá Thái Lan cũng cho biết thêm, văn hoá các nước ASEAN là tương đồng và thế giới nói chung đang sử dụng các khía cạnh văn hoá để tăng cường các mối quan hệ quốc tế. Việc tổ chức những sự kiện như này có ý nghĩa lớn và phù hợp với Năm bản sắc ASEAN 2020.

“Tôi nghĩ ẩm thực của các nước ASEAN là một trong những chủ đề mà mọi người trên thế giới đều quan tâm. Đối với cộng đồng ASEAN, chúng ta có thể qua những dịp này để nâng cao giá trị của ẩm thực các nước ASEAN cũng như là nền công nghiệp thực phẩm”. ông Itthiphjol Khunpluem nói.

Cũng tại lễ khai mạc, du khách thăm quan đã được xem và nếm thử các món ăn truyền thống của các nước ASEAN. Đặc biệt, du khách cũng được xem đầu bếp nổi tiếng của Thái Lan trình diễn nấu món Tom Yum Kung cũng như tìm hiểu các công thức nấu ăn truyền thống của các nước ASEAN.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

"Đằm bụng" với bánh gói đậu xanh xứ Huế

Những hàng nậm, lọc ở Huế thường bán kèm một loại bánh cũng rất thơm ngon và hấp dẫn, chỉ là hơi kém tiếng một chút: bánh gói đậu xanh. Bánh có thể xem như một phiên bản chay của bánh nậm với cùng nguyên liệu chính là bột gạo và mùi vị khá tương đồng, nhưng săn hơn và được gói thuôn thuôn như bánh lọc.

Đằm bụng với bánh gói đậu xanh xứ Huế
Gánh bún tinh mơ

5g sáng, nhiều người vừa tạt xe vào lề đường với niềm háo hức sẽ được thưởng thức tô bún ngon nóng hổi vào sáng sớm thì chị chủ gánh bún vẩy tay ra ký hiệu đã hết trước sự hụt hẫng của thực khách. Những gánh bún vỉa hè bán sớm và cũng hết rất sớm như thế không hiếm ở Huế luôn cuốn hút người ăn theo cái vị riêng, độc đáo.

Gánh bún tinh mơ
Return to top