Thế giới Thế giới

04/01/2017 - 14:22

Thái Lan: Tử vong do tai nạn giao thông tăng đột biến trong dịp năm mới

TTH.VN - Hơn 400 người tử vong do tai nạn giao thông ở Thái Lan trong giai đoạn năm mới, số liệu thống kê vừa phát hành hôm nay (4/1) cho thấy, bất chấp một chiến dịch an toàn giao thông mà chính phủ ban bố tại một trong những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới trong việc lái xe.

Thái Lan là nước có tỷ lệ tủ vong do tai nạn giao thông đường bộ cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Crikey

Sở Giao thông vận tải Thái Lan cho biết, có 426 người thiệt mạng trong 3.327 vụ tai nạn xảy ra từ ngày 29/12/2016 đến 3/1/2017, tăng từ con số 340 nạn nhân trong cùng kỳ năm trước đó.

Tỷ lệ tử vong vì tai nạn đường bộ ở Thái Lan đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau đất nước bị chiến tranh tàn phá Libya, theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2015.

Sự gia tăng số nạn nhân tử vong trong dịp năm mới vừa qua diễn ra bất chấp một chiến dịch của chính phủ nước này nhằm cải thiện giúp các tuyến đường giao thông của Thái Lan được an toàn hơn, cũng như tăng cường sự hiện diện của cảnh sát và các chiến dịch thông tin công cộng. Các điều luật cũng đề cập đến việc sử dụng dây an toàn và mũ bảo hiểm khi chúng vốn ít khi được thi hành khi lái xe say rượu.

"Thật không may là số người chết lại tăng lên, bất chấp chiến dịch của chính phủ và việc thực thi pháp luật để tăng tính an toàn," phát ngôn viên chính phủ Weerachon Sukondhapatipak nói với Reuters.

"An toàn đường bộ là vấn đề mà chúng tôi sẽ phải tiếp tục làm việc liên tục, không chỉ trong khoảng thời gian năm mới".

Hôm 2/1 vừa qua, 25 người đã thiệt mạng khi 2 chiếc xe tải va chạm nhau ở tỉnh Chon Buri phía nam Bangkok, là vụ tai nạn có số người chết cao nhất trong dịp nghỉ lễ năm mới.

Lái xe quá tốc độ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở Thái Lai, Cục Cảnh sát Metropolitan tiết lộ.

Tai nạn đường bộ và tàu thuỷ liên quan đến du lịch rất phổ biến ở Thái Lan, nơi mà các tiêu chuẩn an toàn đôi khi thấp hơn tiêu chuẩn quốc tế. Mặc dù có tình trạng mất an toàn đường bộ và đường biển đáng báo động, nhưng Thái Lan vẫn là một “ông lớn” thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Bộ du lịch Thái Lan dự báo nước này có thể lập kỷ lục đón 32,4 triệu lượt khách trong năm 2016. Con số chính thức cuối cùng của năm ngoái hiện vẫn chưa được công bố.

Tố Quyên (Lược dịch từ AFP & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP