14/08/2015 - 07:42

Thẩm định chương trình nghệ thuật ca Huế

TTH.VN - Từ ngày 12 đến 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật ca Huế trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng nghệ thuật gồm các chuyên gia trong lĩnh vực ca Huế đã tiến hành thẩm định chuyên môn của 51 diễn viên và 27 nhạc công. Mỗi thí sinh phải trình diễn ít nhất 2 bài bản lớn, đặc trưng của ca Huế và 1 bài dân ca.

Nhạc công tham gia thẩm định

Hội đồng sẽ đánh giá chất lượng diễn viên, nhạc công theo tiêu chí đạt và chưa đạt. Trên cơ sở này, Trung tâm Quản lý và Tổ chức biểu diễn ca Huế và các doanh nghiệp có chức năng tổ chức biểu diễn ca Huế sẽ xây dựng các chương trình nghệ thuật biểu diễn ca Huế để xin cấp giấy phép, gồm những diễn viên, nhạc công được đánh giá đạt khi tham gia thẩm định.

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thẩm định theo tinh thần Nghị định số 79/2012/NĐ-CP (Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu) đối với hình thức biểu diễn ca Huế.

Với sự kiện ca Huế vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật ca Huế.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP