Giáo dục Tin tức giáo dục

12/09/2013 - 14:00

Tham gia kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN – QA nhằm nâng cao vị thế và chất lượng đào tạo

TTH.VN -  Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn AUN – QA vừa được tổ chức tại Đại học Huế trong ngày 10/9.

Nhiều ý kiến thảo về vấn đề triển khai kế hoạch tham gia kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn AUN – QA của Đại học Huế được đưa ra tại hội nghị là: Chủ động hợp tác với AUN – AQ, mời các chuyên gia đến cố vấn, hỗ trợ Đại học Huế tham gia vào kiểm định theo theo tiêu chuẩn AUN – QA; xây dựng một số chương trình đào tạo trọng điểm, mang tầm quốc tế tại mỗi đơn vị làm tiên phong để đăng ký tham gia kiểm định; tổ chức các đoàn học tập kinh nghiệm tại các cơ sở đại học đã tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA; nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên ở các chương trình được chọn tham gia kiểm định,…

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế khẳng định sự cần thiết và quyết tâm của Đại học Huế tham gia kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN – QA nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo ngang tầm khu vực và quốc tế. Đại học Huế sẽ xây dựng lộ trình cụ thể để tham gia kiểm định và đạt chuẩn kiểm định một số chương trình đào tạo trọng điểm trong thời gian tới. Tại mỗi đơn vị sẽ ưu tiên tập trung phát triển một vài chương trình đào tạo chất lượng cao, đủ các tiêu chuẩn, tiêu chí để tham gia vào kiểm định theo chuẩn AUN – QA. Việc tham gia vào AUN – QA sẽ tạo điều kiện cho Đại học Huế khẳng định được tầm vóc, vị thế, chất lượng đào tạo của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nói riêng cũng như trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế nói chung.

AUN-QA là chuẩn kiểm định chất lượng dành cho hệ thống các trường đại học thuộc khối ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance) được triển khai liên tục năm 1999 đến nay với nhiều hoạt động và thành tựu trong việc đánh giá và kiểm định chất lượng, trong đó có sự tham gia tích cực của một số cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam như Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP