Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

19/05/2022 - 13:30

Thấm nhuần lời Bác dạy

TTH - “Công an của ta là Công an Nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào dân mà làm việc”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc, Trưởng Công an xã Lộc Tiến (Phú Lộc) không ngừng phấn đấu, trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc, Trưởng Công an xã Lộc Tiến

Từng là Phó Trưởng Công an thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc), có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn trọng điểm, tháng 7/2019, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc được cấp trên tin tưởng, điều động đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Lộc Tiến.

Lộc Tiến là xã nằm trên trục phát triển đô thị Chân Mây, có tốc độ phát triển nhanh theo hướng đô thị hóa; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, những năm gần đây, Lộc Tiến được xem là địa phương trọng điểm về ANTT, nổi cộm là tình hình trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tệ nạn cờ bạc diễn biến phức tạp.

Nhớ lời Bác dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, ngay từ những ngày đầu tiếp nhận địa bàn, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên xuống các thôn nắm tình hình trong Nhân dân. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, tham gia tố giác và truy bắt tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Mới đây, sau khi nhận được tin báo mất trộm tài sản của một người dân tại thôn Thổ Sơn, xã Lộc Tiến, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về địa bàn điều tra xác minh, lập danh sách các đối tượng nghi vấn, tiến hành trích xuất dữ liệu từ camera giám sát trên các tuyến đường. “Nhờ thông tin người dân cung cấp và kết quả triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau đó ít ngày, chúng tôi đã bắt được đối tượng gây án Trần Quốc Kỳ (SN 1986), trú tại thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến và thu giữ được tài sản mà đối tượng đã lấy trộm”, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc chia sẻ.

Hay như việc triển khai 2 dự án lớn của Bộ Công an là cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân vừa qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện các quy trình bài bản, khoa học, hoàn thành kế hoạch đề ra. Đến nay, tổng chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư xã Lộc Tiến đạt gần 100% thông tin đã được phê duyệt và đồng bộ thành công 7.896/8213 trường hợp. Tổ cấp căn cước công dân lưu động trên địa bàn xã Lộc Tiến luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra và đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng 5 lần (vượt chỉ tiêu 700 thẻ/máy/ngày).

Ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến cho biết, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc và cán bộ, chiến sĩ Công an xã Lộc Tiến luôn tận tụy với công việc, với tập thể, với Nhân dân. Mọi công việc liên quan đến người dân đều được giải quyết tận tình, chu đáo. Thời điểm địa phương thực hiện dự án cấp căn cước công dân, nhiều trường hợp bị sai thông tin hoặc không có giấy khai sinh, hộ khẩu, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc đã bỏ công sức đi nhiều nơi, tìm trong tàng thư căn cước, hộ khẩu từ Công an tỉnh để hoàn thành việc xác minh để người dân được cấp căn cước công dân theo quy định.

Với những kết quả đạt được, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen có thành tích trong phòng, chống tội phạm. “Thực hiện lời Bác Hồ căn dặn, tôi cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tiếp tục phấn đấu, lập nhiều thành tích; giữ vững niềm tin và sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn”, Thiếu tá Nguyễn Văn Quốc tâm sự.

Bài, ảnh: Hồng Nhung

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP