Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/04/2021 - 15:06

Tham quan mô hình “Nhà trung chuyển” tại Huế 

TTH.VN - Hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình nhà trung chuyển trong phục hồi chức năng” diễn ra ngày 8/4 tại Bệnh viện Phú Vang.

Đoàn đại biểu tham quan Khoa Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Phú Vang

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã giới thiệu sơ lược về mô hình nhà trung chuyển tại Trung tâm y tế huyện Phú Vang và mời các đại biểu đi tham quan thực tế mô hình nhà trung chuyển, gặp một số trường hợp người khuyết tật đã hưởng lợi từ dự án nhà trung chuyển tại Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” dưới sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID/ Việt Nam) được Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện trong giai đoạn 2018-2021 tại ba tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Dự án được kỳ vọng tạo ra những thay đổi tích cực trong tiếp cận vật lý và xây dựng các mô hình hỗ trợ bền những cho người khuyết tật. Trong khuôn khổ dự án, Nhà trung chuyển là mô hình được kỳ vọng có những công năng hỗ trợ tốt nhất cho người khuyết tật trong và sau khi được phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế, đặc biệt là quá trình phục hồi chức năng.

Tin, ảnh: Phạm Phước Châu

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP