Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/11/2022 - 19:06

Tham quan quy trình sản xuất nước sạch sinh hoạt

TTH.VN - Hoạt động trên được Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) tổ chức ngày 19/11 cho các em học sinh đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ đọc sách Vui vẻ TP. Huế.

Thông qua việc tham quan các nhà máy, các em được tìm hiểu về quy trình, công nghệ sản xuất nước sạch sinh hoạt hằng ngày

Nhằm nâng cao nhận thức của các em thiếu nhi về nước sạch và vai trò của nguồn nước đối với cuộc sống, HueWACO tổ chức buổi tham quan học tập cho các em tại Nhà máy nước sạch Quảng Tế 1 và 2.

Tại đây, các em được giới thiệu, tìm hiểu chi tiết về quy trình, công nghệ sản xuất nước sạch sinh hoạt, nước uống đóng chai Bạch Mã, I-On Health và được tham gia các hoạt động đố vui có thưởng với những câu hỏi liên quan đến những thông tin về nước sạch được cung cấp trong suốt buổi tham quan học tập.

Hoạt động thực tế này giúp các em vận dụng những kiến thức đã học trong chương trình vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu toàn bộ quy trình sản xuất nước sạch của nhà máy, góp phần nâng cao ý thức về tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường sống xung quanh.

Đến nay, toàn tỉnh có 34 nhà máy nước sạch, trong đó có 8 nhà máy dự phòng, 4 trạm trung chuyển điều áp; tổng công suất 220.000m3/ngày đêm. Theo đó, tỷ lệ cấp nước toàn tỉnh đạt 94,52% và có gần 300 ngàn khách hàng.

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP