08/05/2017 - 21:21

Thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản năm 2017

TTH - Nhân Đại lễ Phật đản năm 2017, Phật lịch 2561, đại diện lãnh đạo tỉnh, các huyện thị và thành phố Huế đã đến thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự GHPG tỉnh. Ảnh: Hào Vũ

Sáng 8/5, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc mừng và tặng hoa cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh tại chùa Từ Đàm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao thông báo nhanh với Ban Trị sự một số kết quả về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà thời gian qua; cám ơn Ban Trị sự cùng tăng ni, phật tử toàn tỉnh đã đồng hành, chung tay xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển; chúc mừng những thành tựu mà Ban Trị sự GHPG tỉnh đạt được trong thời gian qua và chúc tăng ni, phật tử trong tỉnh đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Ông Nguyễn Văn Cao cũng bày tỏ mong muốn Ban Trị sự tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các chủ trương, chính sách của tỉnh nhà.

Thay mặt Ban Trị sự GHPG tỉnh, Hòa thượng Thích Đức Thanh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPG tỉnh cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đối với những hoạt động của GHPG tỉnh.

Cũng trong ngày 8/5, ông Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế cùng các thành viên trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Ban Trị sự GHPG tỉnh. Đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh do bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã đến thăm GHPG tỉnh và các ni tự, ni viện, như: Hương Lâm, Diệu Đức, Kiều Đàm (TP. Huế); Đức Sơn (Hương Thủy); Phước Sơn (Phú Lộc).

Tại Quảng Điền, ông Hồ Quang Minh, Bí thư Huyện ủy đến thăm và chúc mừng tăng ni, phật tử tại Niệm phật đường Bác Vọng Tây (xã Quảng Phú). Các ông: Phan Cảnh Dư, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện đến thăm bà con tăng ni, phật tử Niệm phật đường Phú Ngạn (xã Quảng Thành), Niệm phật đường Thành Công (xã Quảng Công). Tại huyện Phú Vang, đại diện lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm và tặng quà tại một số chùa trên địa bàn, như: Nam Phổ, Pháp Hải, Vĩnh An, Từ Hóa, Tường Vân và Từ Lâm.

Nhóm phóng viên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP