25/10/2014 - 08:48

Tháng 12, vaccine Ebola bắt đầu được thử nghiệm

TTH.VN - Trước tiên, vaccine được thử nghiệm tại những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Ebola.

Ngày 24/10, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra các kế hoạch đẩy nhanh việc nghiên cứu và thử nghiệm vaccine Ebola. Trợ lí của Tổng giám đốc WHO về hệ thống y tế và các phát minh sáng chế Marie Paule Kieny cho biết, vaccine Ebola thử nghiệm có thể bắt đầu được tiến hành tại những nước bị ảnh hưởng vào đầu tháng 12 tới. 

 
Tháng 12, vaccine Ebola bắt đầu được thử nghiệm (Ảnh: NPR)

Cơ quan Y tế của Liên Hợp Quốc cũng xác nhận, vaccine của hai tập đoàn dược phẩm hàng đầu đang được thử nghiệm lâm sàng trên người, 5 vaccine thử nghiệm khác đang được nghiên cứu và bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào năm tới.

Bà Kieny cho biết: “Giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng đối với hai loại vaccine ưu việt nhất đã bắt đầu và kết quả của thử nghiệm này sẽ được đưa ra vào tháng 12 tới. Và tất nhiên là sẽ có những kết quả sơ bộ. Thêm ít nhất 5 loại vaccine sẽ có ngay sau đó và có mặt tại các phòng khám vào những tháng đầu tiên của năm 2015.

 Dịch Ebola tại Tây Phi đã cướp đi mạng sống của 4.900 người, hầu hết tại Liya, Sierra Leone và Guinea. Ngày 24/10, Mali đã trở thành nước Tây Phi thứ 6 xác nhận có trường hợp nhiễm Ebola. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tê Mali khẳng định, trường hợp nhiễm Ebola tại nước này đã được kiểm soát.

Phạm Hà (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP