21/03/2013 - 05:37

Tháng 3, tháng thể thao

TTH - Khắp nơi trên địa bàn tỉnh, có rất nhiều hoạt động thể thao diễn ra vào tháng ba này. Từ đỉnh cao cho đến phong trào, các giải đấu đã khuấy động sự trầm lắng của mảnh đất Cố đô.

Tại Trung tâm TDTT tỉnh, giải billiard & snooker vô địch quốc gia vòng 1-2013 diễn ra trong không khí… trầm lắng. Trầm lắng bởi với khán giả, ai cũng biết phải giữ trật tự để các cơ thủ tập trung tuyệt đối vào những đường cơ của mình. Nhưng sự tĩnh lặng ấy chỉ tồn tại trong từng lượt cơ bởi lẽ, khi cơ thủ kết thúc những đường cơ lắt léo cần sự tính toán chuẩn xác đến từng milimet, khán giả không thể kìm được những tiếng trầm trồ tán thưởng.

Giải bơi - lặn vô địch quốc gia 2013 tại Huế

Buổi ban đầu, khá nhiều người chưa thực sự đón nhận môn thể thao này. Với họ, bi-a là một cái gì đấy gắn liền với… tệ nạn xã hội, với sự bê trễ học hành của con, em mình. Nhưng lâu dần, thông qua hình ảnh của các cơ thủ đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự SEA Games, ASIAD nói chung và những giải đấu mà Huế đăng cai nói riêng, ánh mắt dành cho môn thể thao này càng lúc càng thân thiện hơn, Trần Quốc Vinh – cơ thủ Thừa Thiên Huế từng vượt qua “cây đa cây đề” Lý Thế Vinh để giành HCB nội dung caroom 3 băng tại ĐH TDTT toàn quốc 2010 - tâm sự.

Giải Billiard&Snooker vô địch quốc gia vòng I-2013 tại Huế

Không khí ở Trung tâm thể thao dưới nước những ngày cuối tháng ba sôi động, náo nhiệt hơn bình thường khi chứng kiến gần 200 VĐV đến từ 21 tỉnh, thành, ngành tề tựu về tranh tài tại giải bơi – lặn vô địch quốc gia bể 25m. Ngay ngày đầu khởi tranh môn lặn, đã có gần 10 kỷ lục quốc gia bị xô ngã, sang đến ngày thi đấu thứ 2, lại thêm 9 kỷ lục quốc gia bị phá. Trong những lần xướng tên VĐV đạt thứ hạng cao vẫn chưa một lần nghe được VĐV đến từ Thừa Thiên Huế. Với vị thế chủ nhà, điều này quả đáng buồn. Nhưng điều lạ, “kẻ bại trận” lại vỗ tay chúc mừng đối thủ nhiệt thành. Với các VĐV, thua không có nghĩa là chấm hết. Ngược lại, đó chính là động lực để các em cố gắng hơn nữa trong những mùa giải tiếp theo.

Có lẽ bóng đá là môn thể thao sôi động nhất. Sự sôi động trên sân cỏ 90% đến từ phía khán đài. Mọi năm, kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hàng trăm sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp… trên địa bàn tỉnh í ới gọi nhau về sân vận động Tự Do, sân bóng đá TT TDTT tỉnh để cổ vũ cho gà nhà tại giải bóng đá sinh viên tranh cúp Huda. Năm nay cũng không ngoại lệ. Sau 6 lần tranh tài, giải bóng đá sinh viên ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, thu hút khán giả hơn. Trên khán đài, trước, trong và cả sau trận đấu, nam la ó vang trời, nữ cũng vỗ tay vang dội không kém cạnh.

Cũng cần phải nói thêm, thông qua sự phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể, người hâm mộ thể thao Huế sẽ chứng kiến một giải đấu khá sôi động. Đó là giải việt dã toàn tỉnh tranh cúp Báo Thừa Thiên Huế lần thứ XXII khởi tranh vào 24/3. Trước đó, để chuẩn bị cho giải đấu này, các đoàn Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Phú Lộc, Nam Đông và TP. Huế đã lên kế hoạch tập luyện và thi đấu khá chu đáo thông qua việc tổ chức và tham gia các giải việt dã, điền kinh cấp cơ sở. Cũng như mọi năm, giải việt dã toàn tỉnh chính là nơi chứng kiến, ghi nhận bước phát triển của phong trào TDTT cơ sở, đồng thời là nơi tìm ra những VĐV tài năng, hứa hẹn cống hiến một phần sức cho thể thao tỉnh nhà trong tương lai.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP