19/11/2022 - 16:35

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực

TTH.VN - Nội dung trên vừa được UBND TP. Huế ban hành nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới (BĐG) và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (BLTCSG), đồng thời tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em.

Phụ nữ là đối tượng cần được bảo vệ và phòng ngừa bạo lực, xâm hại. Ảnh minh hoạ

Theo đó Tháng hành động vì BĐG và phòng ngừa, ứng phó với BLTCSG năm 2022 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 15/12/2022 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện BĐG và xóa bỏ BLTCSG”.

Tháng hành động được tổ chức với nhiều hoạt động như tổ chức lễ phát động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với với từng nhóm đối tượng như: treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích. Bên cạnh đó, tổ chức tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của tháng hành động; tổ chức các cuộc thi về chủ đề BĐG và BLTCSG, giao lưu văn nghệ, thể thao...; tổ chức hoạt động hỗ trợ các nạn nhân, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác BĐG, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói riêng và công tác triển khai tháng hành động nói chung.

Theo lãnh đạo UBND TP. Huế, việc triển khai tháng hành động nhằm tạo điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì BĐG và phòng ngừa, ứng phó với BLTCSG trên phạm vi toàn thành phố, qua đó thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy BĐG và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP