Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

29/06/2022 - 22:11

Thăng hoa cùng España te quiero với những giai điệu Tây Ban Nha

TTH.VN - Tối 29/6, tại công viên 3/2, Nhóm España te quiero (Tôi yêu Tây Ban Nha) đã mang đến cho khán giả những tác phẩm mang âm hưởng của các nhà soạn nhạc Tây Ban Nha thế kỉ 20.

Màn trình diễn đầy màu sắc của nhóm España te quiero

Với âm nhạc cuốn hút vui tươi và mang nhiều sắc thái, những màn trình diễn bao gồm các tác phẩm thuộc nhiều thể loại dân gian khác nhau, các nghệ sỹ tái hiện khúc ngẫu hứng Tango – giai điệu ghita cổ điển nổi tiếng thế giới của Francisco Tarrega; kiệt tác dành cho Giáng sinh của người Catalan El cant dels Ocells do nghệ sĩ bậc thầy Pau Casals sáng tác; khúc nhạc lãng mạn thuộc tác phẩm Suite Española của Isaac Albéniz và giai điệu pasodoble huyền thoại España cañí của Pascual Marquina Narro.

Năm thành viên nhóm España te quiero đều là những nghệ sỹ tài năng trong lĩnh vực riêng của họ. Đồng hành cùng trưởng nhóm Hằng Nguyễn - nghệ sĩ ghi ta mang tầm quốc tế là nghệ sỹ sáo Lê Thư Hương, nghệ sỹ violoncello Vũ Thị Kiều Loan, nghệ sỹ keyboard Trương Văn Thành. Đặc biệt là sự góp mặt của nghệ sỹ khách mời Gabby Thanh Lê - một vũ công người Việt đã nắm bắt thành công sự kỳ diệu đầy đam mê của âm nhạc Tây Ban Nha.

Nghệ sĩ ghi ta Hằng Nguyễn, trưởng nhóm España te quiero hào hứng: “Rất vui vì đã nhiều năm rồi mới được đem văn hóa của Tây Ban Nha về Việt Nam. Lần đầu tiên góp mặt trong chuỗi sự kiện của Festival Huế 2022, mình cảm nhận rằng khán giả Huế rất yêu âm nhạc. Hi vọng rằng Festival sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và nhóm España te quiero sẽ có cơ hội đồng hành cùng Festival để tiếp tục đem đến những giai điệu hay đến rất cả mọi người.”

Tin, ảnh: Bạch Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP