Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

27/06/2022 - 05:37

Thanh âm từ những nhạc cụ tự chế

TTH.VN - Tối 26/6, nghệ sĩ, kỷ lục gia Mai Đình Tới đã có buổi biểu diễn hấp dẫn với hàng loạt các nhạc cụ tự chế tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Biểu diễn ca khúc Mưa trên phố Huế bằng nhạc cụ chế từ ống nước

Là người được mời đi biểu diễn trên 50 quốc gia, nghệ sĩ, kỷ lục gia Mai Đình Tới hiện đang giữ 6 kỷ lục Guinness. Trong đó có 3 kỷ lục Việt nam, 2 kỷ lục Châu Á và 1 kỷ lục Thế giới về việc sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ "tự chế độc đáo nhất Thế giới" được xác lập vào năm 2019.

Dành nhiều tình cảm cho xứ Huế và góp mặt nhiều lần vào các kỳ Festival, năm nay, nghệ sĩ Mai Đình Tới mang đến chương trình nhiều loại nhạc cụ độc đáo như ngói, cánh cửa, ống pô xe máy, ống nước...

Biến tấu và sáng tạo, nghệ sĩ Mai Đình Tới đã biểu diễn các ca khúc Mưa trên phố Huế, Làng tôi, Bắc kim thang... Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Với tôi, sẽ không có loại nhạc cụ nào giống nhạc cụ nào, cũng như tất cả các nhạc cụ tôi sáng tạo sẽ không bao giờ giống những nhạc cụ đã từng có trước đây. Tôi rất cảm kích tình cảm của người dân, du khách và bạn bè xứ Huế, vì thế, những khúc nhạc của tôi sẽ thay cho tấm lòng để gửi tặng tới mọi người”.

Nghệ sĩ Mai Đình Tới sẽ tiếp tục biểu diễn tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu vào ngày 28/6 tới.

Tin, ảnh: Tuệ Lâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP