25/08/2014 - 14:14

Thanh kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2014

TTH.VN - Từ cuối tháng 8 đến 19/9, toàn tỉnh tập trung thanh kiểm tra an toàn thực phẩm, bánh kẹo Tết Trung thu 2014 trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh Trung thu, kẹo, bia rượu, nước giải khát, các loại trái cây, trứng, sữa, thịt, sản phẩm từ thịt...

Các đoàn của Trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung ứng thực phẩm cung cấp với số lượng lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do các đoàn kiểm tra liên ngành của cấp huyện, xã thực hiện.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ UBND tỉnh Nguyễn Dung, các đoàn thanh, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện khắc phục có hiệu quả.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP