17/06/2022 - 19:46

Thành lập câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản và Pháp luật lao động

TTH.VN - Chiều 17/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế ra mắt Câu lạc bộ Sức khỏe sinh sản và Pháp luật lao động (CLB) tại Công ty TNHH Giã Trân, chi nhánh Huế.

Công nhân lao động tham gia giao lưu trả lời câu hỏi tại buổi truyền thông

CLB được thành lập với gần 150 thành viên là những cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động thuộc Công ty TNHH Giã Trân, chi nhánh Huế.

CLB sinh hoạt định kỳ 6 tháng một lần với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đó là tổ chức triển khai thực hiện truyền thông trực tiếp về sức khỏe sinh sản, pháp luật lao động cho CNLĐ; liên kết với các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức khám miễn phí về phụ khoa và nam khoa cho CNLĐ và một số bệnh nghề nghiệp, bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, liên kết với một số đơn vị tài trợ cấp thuốc miễn phí cho CNLĐ tham dự truyền thông tư vấn và khám sức khỏe.

CLB ra đời là sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội cho công nhân lao động được giao lưu, chia sẻ kiến thức, về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và chính sách pháp luật lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Dịp này, các thành viên trong CLB được truyền thông trang bị những kiến thức, cách nhận biết và phòng chống các hành vi bạo lực gia đình, quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

 Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP