Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/02/2020 - 20:03

Thành lập Cụm doanh nghiệp an toàn, hỗ trợ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

TTH.VN - Hoạt động này được Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tổ chức công bố chiều 18/2 tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Đa với sự tham gia của 6 doanh nghiệp (DN) hoạt động tại KCN.

Là KCN có tổng diện tích 250ha với 6 DN hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực dệt may, men frit và đan sợi nhựa, hiện KCN Phú Đa có trên 5.000 ngàn lao động cũng như nhiều nguyên vật liệu dễ cháy nên công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) đóng vai trò quan trọng góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho các gia đình và xã hội. Việc thành lập mô hình Cụm DN an toàn, hỗ trợ PCCC & CNCH sẽ giúp các DN đảm bảo an toàn PCCC, an ninh trật tự xã hội, đồng thời tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn tại KCN.

Diễn tập PCCC & CNCH tại Công ty CP Dệt may Thiên An Phú

Cùng với công tác phối hợp trong việc đảm bảo an toàn PCCC, Cụm DN an toàn, hỗ trợ PCCC & CNCH thực hiện theo Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, đồng thời có sự hỗ trợ, hướng dẫn về nghiệp vụ của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh và Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh. Ngoài ra, các DN trong cụm sẽ tổ chức vận động, khuyến khích các thành viên thực hiện các quy định của pháp luật và duy trì điều kiện an toàn PCCC & CNCH; chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, sắp xếp hàng hóa, tổ chức sản xuất hiệu quả, an toàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác an toàn PCCC & CNCH, đồng thời hỗ trợ nhau theo phương châm “4 tại chỗ” khi có sự cố cháy, nổ hoặc sự cố tai nạn xảy ra đảm bảo an ninh trật tự, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh.

Dịp này, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức diễn tập công tác PCCC cho 6 DN trong cụm nhằm hướng dẫn các quy trình cũng như phương pháp PCCC cho toàn thể CNCNV- LĐ nhằm giúp các DN nắm bắt các kỹ năng, thao tác để xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP