Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

29/03/2014 - 05:48

Thành lập Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Chiều 28/3, Đại hội lần thứ nhất Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tổ chức tại Khách sạn Xanh (số 2 Lê Lợi, TP.Huế).

Trong những năm gần đây, bệnh lí cơ xương khớp đang trở nên là vấn đề lớn đối với giới y khoa cũng như với cộng đồng. Tần suất bệnh cơ xương khớp chiếm tỷ lệ cao trong mô hình bệnh tật. Miền Trung với đặc thù khí hậu nóng ẩm, điều kiện sống chưa phát triển kéo theo tỉ lệ mắc các bệnh cơ xương khớp cao và nhiều mô hình bệnh tật khác nhau. Nếu trước đây thường gặp các bệnh thoái khớp, viêm khớp dạng thấp, thấp khớp cấp,... thì hiện nay các bệnh thuộc mô liên kết, bệnh khớp do rối loạn chuyển hoá, nhiễm khuẩn, bệnh thận mạn tính,... cùng nhiều bệnh khác đang trở thành vấn đề thời sự trong những năm gần đây. Là trung tâm y tế chuyên sâu khu vực miền Trung với hạt nhân là Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế, Thừa Thiên Huế có nhiều thuận lợi để phát triển Hội Thấp khớp học trở thành “trung tâm” của khu vực miền Trung - Tây Nguyên cũng như cả nước. Xuất phát từ thực tế đó, việc ra đời Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên Huế là một tất yếu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị bệnh.

 
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, trao Quyết định cho phép thành lập Hội của UBND tỉnh cho PGS.TS. Võ Tam, đại diện Ban vận động Hội thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên Huế (bên phải)

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua điều lệ hội, thông qua chương trình hoạt động hội nhiệm kỳ 2014-2019 và Nghị quyết đại hội. Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành hội gồm 15 người. PGS.TS Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế được bầu là Chủ tịch Hội. Phương hướng hoạt động của Hội Thấp khớp học tỉnh Thừa Thiên-Huế trong nhiệm kỳ -2019, về mặt chuyên môn: định kỳ tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên ngành thấp khớp học mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế; tham gia biên soạn các khuyến cáo trong điều trị bệnh thuộc chuyên ngành Cơ xương khớp; phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế trong việc đào tạo Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 1,2 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế và ngoại Tỉnh. Về công tác đối ngoại, hội sẽ liên lạc với các diễn đàn, các hiệp hội chuyên môn khác và các chuyên gia trong khu vực để từng bước hòa nhập, tham gia các hoạt động với các hiệp hội; tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, thiên tai,...; thiết lập quan hệ với các hiệp hội quốc tế, khu vực để đào tạo cán bộ chuyên ngành Thấp khớp học có chất lượng cao.

Tin và ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP